(HBĐT) - Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký ban hành Công văn số 805-CV/TU ngày 27/7/2020 về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Nội dung như sau:


Trung đoàn 814 (Tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình) đảm bảo công tác hậu cần cho những người được cách ly tập trung. 

Hiện nay, đại dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới và cả trong nước, những ngày gần đây, một số tỉnh đã xuất hiện ca bệnh Covid-19 đang sinh sống trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây nhiễm, điển hình là TP Đà Nẵng. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, BTV Tỉnh uỷ yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc, các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh uỷ, ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, MTTQ và các đoàn thể CT-XH tiếp tục triển khai một số nội dung sau:

1. Thực hiện tốt công tác phòng, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh theo các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; thực hiện khoanh vùng, truy vết triệt để nguồn có khả năng lây bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng; tiếp tục áp dụng các kịch bản theo kế hoạch. Các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 không được lơ là, chủ quan; thường xuyên theo dõi, nắm chắc địa bàn, bám sát mọi diễn biến, kiên trì thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch; duy trì nguồn lực, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra. Các trường hợp nhập cảnh về nước do Bộ Quốc phòng giao về tỉnh cách ly tập trung phải được cách ly nghiêm ngặt, đúng quy định. Tổ chức giám sát chặt chẽ các đối tượng về từ nước ngoài vào địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm đối tượng nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép. Đối với trường hợp về từ vùng dịch, về từ TP Đà nẵng, tiếp xúc gần người bệnh Covid-19... thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế theo đúng quy định.

2. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, có các biện pháp tự bảo vệ sức khoẻ bản thân, thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là người cao tuổi, người có bệnh nền. Tuỳ tình hình tại các vùng, địa phương mà có biện pháp giãn cách xã hội phù hợp theo từng giai đoạn. Bằng mọi giá, điều trị khỏi cho người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt các phương án theo kế hoạch khi có người bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Đảm bảo cung cấp đầy đủ phương tiện, trang thiết bị cho nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia phòng, chống nhất là đội ngũ nhân viên y tế đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

3. Giải quyết đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách cho cán bộ, nhân viên trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch.

4. Thực hiện giãn cách đối với Đại hội các Đảng bộ trực thuộc (đối với nơi có đủ điều kiện); đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt... trong Đại hội.

5. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ lãnh đạo công tác tuyên truyền để người dân hiểu, nắm được chủ trương của Đảng và Nhà nước về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới. 


P.V (TH)

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục