(HBĐT) - Ngày 4/3, tổ công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Bộ CHQS tỉnh, Sở VH-TT&DL, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tại huyện Tân Lạc.


Tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh giám sát công tác phòng, chống dịch tại huyện Tân Lạc.

Trước diễn biến của dịch bệnh, UBND huyện, BCĐ PCD Covid-19 huyện Tân Lạc đã kịp thời ban hành 22 văn bản chỉ đạo công tác PCD. Chỉ đạo truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng của tỉnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Thực hiện cách ly tập trung khẩn trương các trường hợp F1 đã xác minh được. Rà soát, xác minh các trường hợp trở về từ vùng có dịch. Xây dựng kế hoạch đảm bảo tiếp nhận trên 600 người cách ly tập trung. Thông báo khẩn cấp cho các trường hợp F1 cách ly tập trung ngay trong đêm 30/1/2021. Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp CDC Hòa Bình tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ các trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính; triển khai thực hiện khai báo y tế toàn dân, xác minh các trường hợp khai báo trên ứng dụng NCOVI và hệ thống giám sát dịch Covid-19. Tính đến 11h ngày 3/3/2021, huyện ghi nhận 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đã được điều trị khỏi. Huyện rà soát xác minh 466 trường hợp trở về tờ vùng có dịch và người liên quan, đã lấy mẫu 310 trường hợp. Tổ chức cách ly tại cơ sở y tế 28 trường hợp, cách ly tập trung 203 trường hợp, cách ly tại nhà 1.678 trường hợp.

Tại buổi làm việc, tổ công tác đề nghị UBND huyện, BCĐ PCD Covid-19 huyện chủ động các biện pháp PCD, chuẩn bị cơ sở vật chất, khắc phục những bất cập trong công tác cách ly tập trung; tiếp tục rà soát các trường hợp về từ vùng dịch; tích cực vận động, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI, cài đặt ứng dụng Bluzone...


Việt Lâm

Các tin khác


Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục