(HBĐT) - Ngày 4/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tại huyện Lạc Sơn. Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế.


Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THPT Lạc Sơn.

Theo báo cáo của BCĐ PCD Covid-19 huyện Lạc Sơn, từ đầu năm đến ngày 3/3, huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19; có 28 trường hợp nghi ngờ, tất cả đã được ra viện. Toàn huyện đã xét nghiệm 591 mẫu (tất cả đều âm tính). Hiện có 18 trường hợp (6 trường hợp nhập cảnh, 12 trường hợp về từ vùng dịch) cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Huyện đã ban hành 38 văn bản để chỉ đạo công tác PCD Covid-19; thành lập 8 chốt kiểm dịch tại vị trí giáp ranh với các huyện, tỉnh lân cận và 1 chốt kiểm soát dịch tại Trung tâm Y tế huyện; tại các xã, thị trấn thành lập 28 chốt kiểm soát dịch. Triển khai 2 đợt phun khử khuẩn tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học, địa điểm tập trung đông người, khu vực có nguy cơ cao, khu vực cách ly tập trung. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI, Bluezone, thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K”…

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của huyện Lạc Sơn trong công tác PCD Covid-19 thời gian qua; đề nghị huyện tiếp tục quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "chống dịch như chống giặc"; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong công tác PCD; tiếp tục áp dụng các biện pháp PCD phù hợp các mức nguy cơ của dịch bệnh; khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp "5K"; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế; tăng cường tổ giám sát cộng đồng...

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã kiểm tra công tác PCD Covid-19 tại trường mầm non Thượng Cốc, trường THPT Quyết Thắng và trường THPT Lạc Sơn.

Hồng Ngọc

Các tin khác


Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục