(HBĐT) - Ngày 5/3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Yên Thủy. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo Báo Hòa Bình, Sở GD&ĐT, Văn phòng UBND tỉnh.


Đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra việc phòng, chống dịch tại các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Yên Thuỷ.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học, chợ dân sinh, nhà máy, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống... trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện, đối với việc giám sát người từ nơi khác về địa phương, từ ngày 28/1 – 3/3, số công dân xuất cảnh sang các nước trở về địa phương là 2 trường hợp; số người lao động, học tập, du lịch… ở các tỉnh, thành phố trong nước trở về địa phương 3.762 trường hợp; các trường hợp trên đã được rà soát, điều tra, phân loại, hướng dẫn những trường hợp phải cách ly tại nhà theo đúng quy định. Đối với việc giám sát dịch bệnh, số người phải cách ly y tế từ ngày 28/1 – 3/3 là 4 người (đã hoàn thành cách ly 2 người, còn 2 người đang thực hiện cách ly). Số người cách ly tại nhà, nơi cư trú là 207 người, trong đó đã giải phóng cách ly 194 người. Hiện nay, huyện đã sẵn sàng 2 khu cách ly tập trung có năng lực thực tế thu nhận 440 giường cách ly...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Yên Thủy. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trước tiên, huyện Yên Thủy cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5K; thường xuyên triển khai công tác kiểm tra, giám sát trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Tiếp tục rà soát, theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp trở về từ các vùng có dịch, thực hiện cách ly, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe. Các công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Địa phương cần sớm có các giải pháp khôi phục và khuyến khích sản xuất để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa hoàn thành mục tiêu phát triển KT – XH.

 Dương Liễu

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục