Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 10 giờ 15 phút ngày 1/12/2023, ngay khi phát hiện 8 học sinh ở lớp 7A6 có dấu hiệu bị ngộ độc sau khi ăn kẹo mua ở cổng trường, Ban giám hiệu Trường THCS Hữu Nghị, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đã nhanh chóng đưa các em đến phòng y tế theo dõi và điều trị. Đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng về sự việc.


Các quán ăn tại cổng Trường THCS Hữu Nghị luôn thu hút học sinh mỗi khi đến trường.


Theo kết quả xác minh, vào khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 1/12/2023, có 1 học sinh lớp 7A6 trong lúc đi học đã mua khoảng 10 gói kẹo tại quán trước cổng trường. Sau đó về lớp và chia cho 8 bạn cùng ăn. Đến khoảng 10 giờ 15 phút, cả 8 học sinh lớp 7A6 cùng ăn kẹo thấy xuất hiện các hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Các em đã được cô giáo chủ nhiệm đưa đến phòng y tế nhà trường để theo dõi, điều trị. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, các em không còn biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Ngay khi nhận được tin báo, Đảng uỷ, UBND phường Hữu Nghị đã chỉ đạo Công an phường báo cáo ngay về Công an thành phố và cùng Công an thành phố có mặt kịp thời tại hiện trường tiến hành kiểm tra, lấy mẫu theo quy định và thu giữ toàn bộ số loại kẹo nói trên. Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ cửa hàng kinh doanh cùng phối hợp làm việc. Qua xác minh ban đầu, loại kẹo các em ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin về chất lượng sản phẩm.Loại kẹo 8 học sinh ăn và bị ngộ độc vào sáng ngày 1/12/2023 tại Trường THCS Hữu Nghị.


Công an phường Hữu Nghị và Công an thành phố Hòa Bình đã lấy mẫu test thử ma túy với 8 em học sinh đã ăn kẹo và test số hàng hóa được thu giữ. Qua kiểm tra ban đầu kết luận, trong các sản phẩm này không chứa chất ma túy. 

Hiện tại 8 học sinh sức khỏe bình thường, không có biểu hiện khác lạ và đã được nhà trường bàn giao về với gia đình để các bậc phụ huynh tiếp tục theo dõi.P.V

Các tin khác


Hàn Quốc: Các bác sỹ phải quay lại làm việc trước 29/2 hoặc chịu phạt

Trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng giữa các bác sĩ và chính phủ Hàn Quốc về kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh trường y. Chính phủ Hàn Quốc đã tăng áp lực, đưa ra tối hậu thư cho các bác sĩ phải quay trở lại làm việc trước ngày 29/2

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu", đội ngũ y, bác sỹ công tác trong ngành Y tế tỉnh Ninh Bình luôn nỗ lực phấn đấu học tập, trau dồi chuyên môn, y đức. Mặc dù áp lực công việc xã hội không ít, nhưng vượt lên những khó khăn, các thầy thuốc, điều dưỡng luôn tâm huyết với nghề, thương yêu, tận tình với người bệnh, góp phần tỏa sáng những tấm gương về y đức.

Không chủ quan với bệnh dại

Trong 2 năm (2021 - 2022), trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp người tử vong vì bệnh dại. Tuy nhiên, năm 2023 và đầu năm 2024 ghi nhận 2 trường hợp ở huyện Lạc Sơn tử vong do bị chó dại cắn. Thực tế đó gióng lên hồi chuông cảnh báo, cần tập trung triển khai nghiêm túc việc tiêm vắc xin phòng dại cho đàn chó, mèo. Đặc biệt, phải điều trị phơi nhiễm bệnh dại ngay sau khi bị chó, mèo nghi dại cào, cắn.

Xây dựng niềm tin, uy tín của Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, cải tiến chất lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế ngày càng khang trang, hiện đại, nguồn nhân lực được tăng cường cả về số lượng, chất lượng… Nhờ đó, bệnh viện đã nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Từng bước xây dựng niềm tin về chất lượng dịch vụ và thương hiệu bệnh viện, nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

Hà Nội ghi nhận ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trong năm 2024

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca mắc liên cầu lợn là người đàn ông 67 tuổi, nghề nghiệp bảo vệ (ở huyện Chương Mỹ). Đây là ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trên địa bàn Hà Nội trong năm 2024.

Xã Tú Sơn nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Với mục tiêu đưa trạm y tế xã trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã củng cố, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, từng bước đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân vùng còn nhiều khó khăn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục