Ngày 21-3, PGS-TS Triệu Triều Dương, Chủ nhiệm Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, cho biết: Kíp phẫu thuật của bệnh viện vừa triển khai thành công kỹ thuật mổ nội soi cắt túi mật chỉ với một lỗ trên ổ bụng cho 2 bệnh nhân bị viêm túi mật cấp do sỏi thận, trong đó một trường hợp đã được mổ mở do viêm phúc mạc ruột thừa cách đây 2 năm.

Theo PGS Triều Dương, đây là một kỹ thuật cao, rất khó của phẫu thuật nội soi, giúp cho bệnh nhân hồi phục nhanh hơn, giảm tối đa nhiễm trùng và có tính thẩm mỹ hơn so với kỹ thuật mổ nội soi 3-4 lỗ. Mỗi ca phẫu thuật kéo dài khoảng 40 phút và bệnh nhân có thể ra viện sau 3 ngày. Sau thành công này, bệnh viện sẽ tiếp tục áp dụng kỹ thuật này trên những dạng bệnh khác như: u nang buồng trứng, tử cung, sỏi niệu quản, dạ dày, đại tràng. Bệnh viện Trung ương quân đội 108 là cơ sở y tế đầu tiên ứng dụng thành công kỹ thuật này.

 

                                                                               Theo SGGP

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục