Một bé gái bốn tuổi và một bé trai 15 tháng tuổi ở tỉnh Đồng Tháp đã tử vong sau khi mẹ cho ăn cháo cóc.

 
Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cháo cóc. Bệnh nhân là chị H.T.B.C, 25 tuổi, ngụ tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Sáng ngày 5-9, khi chồng không có nhà chị B.C đã làm cóc và bỏ cả buồng chứng cóc vào nấu cháo cho ba mẹ con cùng ăn. Sau khi ăn được hai chén (bát) cháo, bé gái bốn tuổi đã tử vong tại nhà. Đứa con nhỏ, bé trai 15 tháng tuổi cũng tử vong trên đường tới Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Do ăn ít, nên chị B.C bị nhẹ hơn và  được đưa đến cấp cứu tại Bệnh  viện Chợ Rẫy vào chiều 5-9. Hiện sức khỏe của chị đã ổn định. 


Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Quang Bính, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thịt cóc được coi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được dùng để chữa bệnh còi xương. Tuy nhiên, một số bộ phận của cóc chứa nhiều độc tố như trứng, gan, da,…Khi làm cóc, chúng ta chỉ được lấy phần thịt để ăn và bỏ tất cả các bộ phận còn lại. Sau khi ăn thịt cóc nếu  thấy có biểu hiện bị ngộ độc như: buồn nôn, ói mửa,… cần làm cho ói hết thức ăn trong dạ dày ra và đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Với những trường hợp ngộ độc nặng, độc tố có thể chạy vào tim và dẫn đến tử vong.


                                                                                     Theo ND

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục