Chiều 7-9, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã có báo cáo Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM về tình hình nước đục cục bộ trên mạng lưới cấp nước TPHCM trong những ngày qua. Sawaco đã nghiêm khắc nhận thiếu sót trước lãnh đạo TP và khách hàng ở các vùng bị ảnh hưởng.

 

Sawaco cho biết, nguyên nhân nước đục là do: Trước đây, khu vực cuối nguồn gồm quận 7, 8 và huyện Nhà Bè tiếp nhận nguồn nước của Nhà máy nước Tân Hiệp. Sau khi tiếp nhận nguồn nước từ Nhà máy nước BOO Thủ Đức (tháng 6 đến tháng 8-2010), tình hình thiếu nước tại các địa bàn trên đã được khắc phục nên Sawaco điều tiết nguồn nước từ Nhà máy nước Tân Hiệp về lại các khu vực khác. Quá trình điều tiết này đã gây xáo trộn thủy lực trong mạng, làm bong tróc các cặn bám dẫn đến tình trạng nước đục tại các khu vực: phường 16 (quận 8); phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân); phường 15 (quận 10); phường 3 (quận 11); phường Phú Trung (quận Tân Phú); phường 4 (quận Tân Bình); phường 8, 9, 10, 12, 13, 14 (quận Gò Vấp); phường An Phú Đông, Thạnh Lộc, Thới An, Trung Mỹ Tây (quận 12); phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Tại các khu vực xảy ra nước đục (nước có màu vàng đen), sau một thời gian súc xả (từ 1 đến 3 giờ) nước trở lại bình thường nhưng sau vài ngày, một số điểm bị đục trở lại.

Để giải quyết tình trạng trên, Sawaco đã tiến hành biện pháp cấp bách là phối hợp súc xả giữa các đơn vị theo tuần tự từ các tuyến ống cấp 1, 2 rồi đến mạng phân phối. Đồng thời, phối hợp chi nhánh, xí nghiệp, công ty cổ phần cấp nước để súc xả mạng cấp 2, 3 thường xuyên xảy ra nước đục. Đến ngày 6-9, tình trạng nước đục đã được giải quyết khả quan.

 

                                                                         Theo SGGP

Các tin khác


Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Cảnh báo hiện tượng tử vong do đốt than, đốt củi trong nhà ngày giá rét

Miền Bắc đang trải qua những ngày giá rét nhất kể từ đầu năm mới 2021. Để đối phó với giá rét, nhiều gia đình đã dùng củi, bếp than tổ ong đốt trong phòng kín để sưởi ấm, dẫn đến tử vong do ngộ độc khí CO.

Giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Trời rét đậm trong ngững ngày vừa qua tại miền Bắc đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bệnh viện đã ghi nhận sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện có nguyên nhân liên quan đến thời tiết, trong đó đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ tại các khu vực miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục