ĐVTN là lực lượng nòng cốt của phong trào hiến máu nhân đạo

ĐVTN là lực lượng nòng cốt của phong trào hiến máu nhân đạo

(HBĐT) - Năm 2007 ghi dấu bước phát triển của phong trào Hiến máu nhân đạo tại khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh mà đoàn viên thanh niên là lực lượng song hành, giữ vai trò nòng cốt.

 

Anh Võ Ngọc Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn TN cho biết: Để cuộc vận động hiến máu nhân đạo lan toả, khơi dậy nghĩa cử Hiến máu cứu người trong ĐVTN, tỉnh Đoàn TN đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời phối hợp với hội CTĐ tỉnh cung cấp, trao đổi thông tin, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai, thực hiện, tổ chức tập huấn nghiệp vụ nhắc lại, nâng cao cho đội ngũ cán bộ làm công tác HMTN. Bên cạnh đóm tăng cường tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền về cuộc vận động HMTN, huy động nguồn lực cho công tác tuyên truyền, chăm sóc người hiến máu.

 

Với hệ thống tổ chức chặt chẽ từ tỉnh đến chi đoàn với trên 63.800 đoàn viên sinh hoạt tại trên 3.400 chi đoàn, tỉnh Đoàn TN đặc biệt coi trọng phong trào thanh niên tình nguyện với phương châm hướng về cơ sở, thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các ngành, trong đó có hoạt động tuyên truyền, vận động HMTN. Công tác tuyên truyền, vận động HMTN đã được đưa vào chương trình công tác năm. Căn cứ vào kế hoạch của BCĐ tỉnh, tỉnh Đoàn TN chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc với hội CTĐ cùng cấp thống nhất việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu cứu người.

 

Hoạt động tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, các hoạt động phối hợp tổ chức chỉ đạo HMTN của đội ngũ cán bộ Đoàn đã tạo chuyển biến rõ nét trong tuyên truyền, vận động, phối hợp tổ chức hiến máu. Đến nay, các cấp bộ Đoàn đã phối hợp phát hành nghìn tờ rơi, áp phích, phát băng, đĩa hình tuyên truyền về HMTN. Các hoạt động truyền thông đã thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức về ý nghĩa của chương trình HMTN.

 

Trong 2 năm 2008, 2009, Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức thành công Ngày hội tuổi trẻ hiến máu nhân đạo với hơn 700 đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu, thu được 280 đơn vị máu. Ngoài ra còn phối hợp tổ chức khám, cấp phát thuốc và tặng quà của cho cựu TNXP trên địa bàn thành phố với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã phối hợp với Hội CTĐ các huyện, thành phố tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên đăng ký HMTN. Nhờ đó, số thanh niên đăng ký hiến máu và lượng máu thu đạt tiêu chuẩn năm sau cao hơn năm trước.

 

Từ phong trào xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên hiến máu nhiều lần, nhiều đơn vị định kỳ tổ chức ngày hội hiến máu và bước đầu thành lập đội hình ẵn sàng hiến máu cứu người. Tiêu biểu như anh Hoàng Công Toàn - Đài PT & TH thành phố Hoà Bình, Bùi Minh Hải - Huyện đoàn Tân Lạc, Nguyễn Đình Cương - Đoàn TN xã Tân Vinh, Bùi Đình Luận - Đoàn TN xã Cư Yên (Lương Sơn)... đại diện cho hàng nghìn người tham gia trực tiếp hiến máu nhiều lần tham dự hội nghị nhân ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu lần thứ nhất, năm 2010 tại tỉnh. Trong đó, anh Hoàng Công Toàn được chọn làm đại diện  cho những người HMTN tỉnh Hoà Bình tham dự Chương trình “Hành trình trái tim Việt Nam với Thăng Long ngàn năm tuổi” nhân ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu” tổ chức tại thủ đô Hà Nội vừa qua.

 

                                                                                                     

                                                                                     Bùi Minh

 

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục