Đại biểu các tỉnh chia sẻ kinh nghiệp tuyên truyền tại diễn đàn

Đại biểu các tỉnh chia sẻ kinh nghiệp tuyên truyền tại diễn đàn

(HBĐT) - Trong 3 ngày (từ 27 đến 29/9/2010) tại Khách sạn Công đoàn Việt Nam huyện Kim Bôi, Cục phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế đã tổ chức diễn đàn Tuyên truyền viên đồng đẳng chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS năm 2010 khu vực phía Bắc. Tham dự diễn đàn có 29 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc với hơn 100 tuyên truyền viên đồng đẳng.

 

Tại Diễn đàn, các tuyên truyền viên đồng đẳng đã chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động can thiệp giảm tác hại cũng như được tham dự các hoạt động giao lưu với nhà quản lý chương trình. Phần lớn thời gian của Diễn đàn dành cho các đội tham dự các phần thi kiến thức, kỹ năng, các tiểu phẩm và báo tường, tất cả tập trung vào chủ đề can thiệp giảm tác hại và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS.

         

Mặc dù còn một số những hạn chế nhưng Diễn đàn đã thực sự đem lại cho các tuyên truyền viên đồng đẳng một cơ hội được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kiến thức kỹ năng trong hoạt động can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV. Diễn đàn cũng đã giúp các nhà quản lý hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong hoạt động can thiệp giảm tác hại nói chung và của các tuyên truyền viên đồng đẳng nói riêng.

         

Kết thúc Diễn đàn, Ban giám khảo đã lựa chọn và khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt giải trong các phần thi. Trong phần thi Báo tường, đoàn của tỉnh Hòa Bình đã giành giải Nhì.

 

 

                                                               PV.

 

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục