Những lợi ích sữa mang lại chúng ta đều rõ, tuy nhiên, một số thói quen lại có thể biến sữa thành chất gây hại cho sức khỏe.

  

Không ăn cam, quýt 1 tiếng trước và sau khi uống sữa: Nguyên nhân là do protein trong sữa hễ gặp phải axit trong loại quả trên sẽ bị kết tủa, gây khó tiêu và hấp thụ. Các loại hoa quả có tính axit cũng gây tác dụng tương tự.

 

Không cho đường khi chế biến món ăn có sữa: Trong sữa có chứa lysine nên trong quá trình làm nóng hoặc gặp nhiệt độ cao nó sẽ phản ứng với đường fructoza, sản sinh loại chất có hại cho cơ thể. Do đó, khi dùng sữa tươi trong chế biến các món ăn, không nên cho thêm đường. Nếu muốn cho đường, nên đợi sau khi nấu xong, thức ăn đã có phần nguội để đảm bảo sức khỏe.

 

                                                                                       Theo Dantri

Các tin khác

Niêm mạc mũi sưng nề và xuất tiết do viêm mũi dị ứng.
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Hội viên CTĐ nhà trường chia sẻ kinh nghiệm vận động quyên góp.

Bệnh viện đa khoa huyện Mai Châu: Nâng cao năng lực khám chữa bệnh ở tuyến huyện và tuyến cơ sở

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, những năm qua, Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu đã thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn và y đức người thầy thuốc.

Cục ATVSTP - Bộ Y tế: Tập huấn chẩn đoán ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm

(HBĐT) - Ngày 8/10, Cục ATVSTP, Bộ Y tế đã phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức tập huấn chẩn đoán ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại tỉnh ta. Tham dự tập huấn có lãnh đạo các Chi cục ATVSTP, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm YTDP đến từ 26 tỉnh, thành phía Bắc; lãnh đạo và cán bộ Trung tâm YTDP các huyện, thành phố trong tỉnh.

Mai Châu: Nâng cao nhận thức và kỹ năng chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho hội viên Hội Nông dân

(HBĐT) - Tháng 6/2007, Hội Nông dân (HND) huyện Mai Châu bắt đầu tham gia thực hiện mô hình nhóm lồng ghép truyền thông sức khoẻ sinh sản – tín dụng/tiết kiệm – khuyến nông (gọi tắt là nhóm lồng ghép SKSS-TDTK-KN). Đây là nội dung một dự án do Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) tài trợ, HND Việt Nam phối hợp triển khai.

70 học viên tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Ngày 16/9, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho 70 học viên là cán bộ tỉnh hội và 11 huyện, thành hội, cán bộ chuyên trách tại các xã, phường, thị trấn. Khóa tập huấn nhằm quán triệt và phổ biến các nội dung luật hoạt động Chữ thập đỏ và nghiệp vụ công tác hội tới toàn thể cán bộ, hội viên chữ thập đỏ và nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ung thư tăng chóng mặt

Ước tính, năm 2010, VN có ít nhất 126.300 ca ung thư mắc mới, trong đó nam giới chiếm khoảng 72.000 ca

Mẹ căng thẳng làm bệnh hen của con thêm nặng

Người mẹ trong tâm trạng bực bội và bị kích thích hay những người đang cố gắng kiềm chế cảm xúc có thể làm bệnh hen cảu con thêm tồi tệ, đặc biệt là khi trẻ còn nhỏ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục