Tiêm Vaccine cúm mỗi năm 1 lần là cách phòng bệnh tốt nhất cho trẻ

Tiêm Vaccine cúm mỗi năm 1 lần là cách phòng bệnh tốt nhất cho trẻ

(HBĐT) - Theo Trung tâm YTDP tỉnh, từ cuối tháng 11, đầu tháng 12/2010, tại địa bàn xã Lâm Sơn (Lương Sơn) xuất hiện người nhiễm virut cúm tuýp B - một tuýp bệnh gây dịch lan rộng và dịch khu vực. Tổng số mắc tính đến nay là 148 người.

 

Đối tượng mắc chủ yếu là nhóm trẻ mẫu giáo, học sinh trường tiểu học, trung học cơ sở với 143 trường hợp, có 5 trường hợp mắc tại cộng đồng. Trung tâm YTDP tỉnh đã thành lập đoàn giám sát hỗ trợ tuyến cơ sở về kiểm tra thực tế tại các trường học, tiến hành lẫy 3/5 mẫu gửi đi Viện Vệ sinh dịch tễ T. W xét nghiệm dương tính với vi rút cúm B. Đồng thời, khuyến cáo các trường học cho nghỉ 5 ngày đối với trẻ mắc mới, khuyến cáo cha mẹ mua cốc riêng cho trẻ tránh lây lan tại các trường học, tăng cường truyền thông về cách phòng, tránh bệnh cúm tại trường học và hệ thống loa đài, qua y tế thôn bản.

 

Hiện nay tại TPHB đã xuất hiện nhiều ca mắc cúm B, cách phòng bệnh cúm tốt nhất là tiêm ở Việt Nam Vác xin cúm có hiệu quả 80% - 90%.

 

                                                                      

                                                                               Bùi Minh

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục