CBCNV-LĐ tham gia hiến máu tình nguyện

CBCNV-LĐ tham gia hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Ngày 14/12, tại Nhà văn hoá thành phố Hoà Bình, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện trong CNVC-LĐ năm 2010.

 

Đối tượng tham gia tình nguyện hiến máu là cán bộ, công nhân, viên chức thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh. Đã có 130 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, kết quả thu được 88 đơn vị máu. Ban tổ chức đã trao quà và giấy chứng nhận cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

 

                                                                                       Quốc Huy

                                                                                       (LĐLĐ tỉnh)

 

* Ngày 15/12, tại trường Cao đẳng nghề cơ điện Tây Bắc, huyện Đoàn Lạc Thủy đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ ra quân hiến máu tình nguyện năm 2010.

 

Hưởng ứng phong trào “Hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp”, từ năm 2008 đến nay, hiến máu tình nguyện đã đưa vào chương trình công tác thường niên của huyện Đoàn Lạc Thủy và được ĐVTN trong huyện tích cực hưởng ứng.

 

Trong lễ ra quân năm nay, có hơn 400 ĐVTN của 29 cơ sở Đoàn trong huyện tình nguyện tham gia hiến máu. Qua đó đã thu được 203 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Như vậy, sau 3 năm thực hiện phong trào, huyện Lạc Thủy đã vận động trên 1000 lượt ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo và thu được 659 đơn vị máu.

 

                                                   

 

                                                                                      Hoàng Nga

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục