Huyện Kon Plông (Kon Tum) đã phân bổ 210 tấn gạo cho các xã trên địa bàn, đề nghị dành một phần trong số này hỗ trợ bếp ăn của học sinh các trường bán trú dân nuôi, nhằm ngăn các em bỏ học vào rừng hái cây thuốc

 

Vài tháng nay người dân huyện này, cả già trẻ nam nữ, đổ xô vào rừng tìm hái cây kim cương - được cho là một loại thuốc Đông y - để bán vì giá rất cao (600.000-700.000 đồng một kg). Trong dòng người đi tìm thuốc, phần lớn là trẻ con. Các em đã nghỉ học vào rừng, khiến trường lớp vắng vẻ, thầy cô giáo lo lắng.

Học sinh phải nghỉ học để vào rừng tìm cây kim cương. Ảnh: Sơn Nguyễn
Học sinh phải nghỉ học để vào rừng tìm cây kim cương. Ảnh: Sơn Nguyễn

Chánh văn phòng UBND huyện Kon Plông Nguyễn Hữu Hiệp cho biết, để ngăn làn sóng học sinh nghỉ học tìm cây thuốc, huyện phải cấp gạo từ nguồn Trung ương và các tổ chức từ thiện cứu trợ, cho những bếp ăn ở trường nội trú học sinh.

Ngoài công tác tuyên truyền, vận động học sinh đến lớp, các thầy cô giáo đã tự nguyện trích một phần tiền lương của mình để hỗ trợ thêm cho bữa ăn của các em học sinh.

Giới đầu nậu thu mua cây kim cương cho biết, hàng được đưa đi Trung Quốc để chế biến thành các loại thuốc Đông y.

 

                                                                          Theo Bao LĐ

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục