Bệnh viện Nhi Nghệ An vừa ra mắt “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo nội trú tại bệnh viện”. Ngay sau buổi lễ phát động, cán bộ công nhân viên bệnh viện và trong ngành y tế đã ủng hộ vào quỹ gần 12 triệu đồng.

 

Được biết, Bệnh viện Nhi Nghệ An có hơn 40 nghìn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị trong một năm, trong đó có khoảng hơn 10 nghìn bệnh nhân điều trị nội trú. Rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần những vòng tay nhân ái và sự quan tâm của xã hội. Vì vậy, việc thành lập “Quỹ vì bệnh nhân nghèo điều trị nội trú tại bệnh viện” là hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần về vật chất, tiếp thêm nghị lực để người bệnh có thêm sức mạnh chiến thắng bệnh tật.

Trong kế hoạch phát triển bệnh viện từ năm 2011- 2015, Bệnh viện Nhi Nghệ An sẽ tiếp tục nâng cấp và mở rộng bệnh viện trên cơ sở kết hợp 2 chuyên ngành Nhi khoa và sản khoa, tiến tới thành lập bệnh viện sản - nhi hạng 1 với 600 giường bệnh với mô hình quản lý mới, coi sự hài lòng của người bệnh/khách hàng là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của bệnh viện. Đa dạng hoá các loại hình cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh; ưu tiên phát triển mạnh các kỹ thuật chuyên sâu như: hồi sức cấp cứu, sơ sinh, tim bẩm sinh, ung thư, ngoại khoa, ba chuyên khoa Mắt - Răng hàm mặt - Tai mũi họng ...

 

                                                                                   Theo ND

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục