Để đáp ứng nhu cầu về thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Tân Mão, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện tốt các quy định về mua thuốc, vật tư tiêu hao, hóa chất.

 

Các nhà thuốc bệnh viện bố trí lịch trực bán thuốc trong những ngày tết để bảo đảm nguồn cung ứng thuốc ngoại trú cho bệnh nhân. Công ty cổ phần Dược phẩm thiết bị y tế Hà Nội, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây chuẩn bị đủ cơ số thuốc và dự trữ thuốc, dịch truyền cho công tác phòng chống dịch, cấp cứu, tuyệt đối không để thiếu thuốc, tăng giá thuốc trong dịp này. Thông tin về các điểm bán thuốc 24/24 giờ tại tất cả các quận, huyện được thông báo cụ thể trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Các phòng ban chức năng của Sở Y tế cần tích cực quản lý, giám sát, thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định.

 

                                            Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục