Hãng chế biến thực phẩm Unilever của Mỹ ngày 7/3 đã ra thông báo thu hồi hai loại sản phẩm bơ lạc Skippy do nghi nhiễm khuẩn salmonella, loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
Trong tuyên bố của mình, Unilever khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng các sản phẩm bơ lạc Skippy trong diện bị thu hồi và liên hệ với hãng để nhận phiếu đổi hàng. Lệnh thu hồi này ảnh hưởng tới các nhà bán lẻ tại 16 bang của nước Mỹ.
Unilever khẳng định chưa nhận được bất kỳ báo cáo về trường hợp người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng các sản phẩm bơ lạc Skippy của hãng.
Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, ước tính mỗi năm có hơn 400.000 trường hợp bị nhiễm khuẩn salmonella trong thực phẩm.
Triệu chứng thường thấy của bệnh là tiêu chảy, sốt....trong vòng từ 8-72 giờ sau khi ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn. Trẻ nhỏ, người già và những người có hệ thống miễn dịch yếu thường dễ bị vi khuẩn salmonella tấn công.
Theo TTXVN
Thủy đậu có nguyên nhân từ một loại virus gọi là varicella zoster. Nó là bệnh truyền nhiễm bé dễ mắc phải ở nhiều độ tuổi, thường phổ biến ở giai đoạn 2-8 tuổi. Đặc biệt có thể khiến nhiều bé cùng mắc bệnh trong một thời điểm.
Nếu bạn muốn duy trì sức khỏe và độ sắc bén của trí não khi bạn già đi, hãy tham khảo một số mách nước sau đây.
Bạn đang muốn giảm cân nhưng không biết nên chọn giải pháp nào. Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia:
(HBĐT) - Năm 2010, Thường trực Hội đồng khoa học kỹ thuật ngành Y tế đã tiến hành nghiệm thu 41 đề tài nghiên cứu khoa học. Trong đó, có 19 đề tài thuộc khối điều trị và trường Trung cấp Y tế; 22 đề tài thuộc khối dự phòng, quản lý và văn phòng Sở.
Bạn bị stress vì công việc và ngủ không đủ giấc đêm qua, kết quả là bạn đã bị một cơn đau đầu kinh khủng. Vậy thì bạn sẽ làm gì?
Nhiều gia đình hiện có thói quen đun nước sôi để nguội đổ vào bình lọc và để lưu trữ từ ngày này qua ngày khác. Nhưng không phải ai cũng biết rằng thói quen này đã vô tình biến sự cẩn thận của họ trở thành vô ích.