“Uống 1 ly nước to sau khi ăn thực phẩm chế biến sẵn” là 1 trong 7 thói quen ăn uống mà bạn cần ghi nhớ.

 


Nên uống 1 ly nước trắng lớn sau khi ăn các món ăn nhiều muối, dầu mỡ

1. Uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn

 

Theo 1 nghiên cứu của Hà Lan, trước mỗi bữa ăn uống 2 ly nước không chỉ giúp cơ thể bạn luôn ở trong trạng thái đủ nước, mà còn có thể khống chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhờ đó cũng có hiệu quả giảm cân.

 

2. Uống 1 ly nước to sau khi ăn đồ ăn nhanh

 

Hàm lượng muối, nhiệt lượng và chất béo trong các món ăn nhanh thường cao. Sau khi ăn đồ ăn nhanh, uống 1 ly nước to sẽ giúp làm loãng nồng độ natri trong cơ thể, giúp bạn tránh xa chứng bệnh cao huyết áp.

 

3. Không bỏ qua cơ hội ăn hành tây

 

Nhiều người có thói quen bỏ hành tây ra khỏi món ăn. Như vậy hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ. Trong hành tây có lượng lớn chất flavonoids có tác dụng bảo vệ tim mạch. Đặc biệt  hành tây còn được mệnh danh là “loại rau cứu mệnh” khi dùng cùng món thịt nướng.

 

4. Dùng nước đun sôi để nguội ngâm hồng trà

 

Một nghiên cứu của bộ Nông nghiệp Mỹ gần đây đã phát hiện ra, hàm lượng chất chống oxy hoá có trong hồng trà còn nhiều hơn so với cà rốt và các loại rau cải. Nhờ đó cơ thể bạn hoàn toàn có thể chống lại các nếp nhăn, và tăng cường sức đề kháng với các căn bệnh ung thư. Dùng nước đun sôi để nguội sẽ tốn thời gian hơn, nhưng giúp các chất có ích trong hồng trà dần dần hoà tan vào nước mà không bị phân huỷ.

 

5. Đừng quên bữa phụ lúc 15h

 

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể trong khoảng thời gian giữa bữa trưa và bữa chiều này sẽ giúp cơ thể bạn tránh được cảm giác mệt mỏi. Sữa chua, hoa quả, bánh quy…đều là những lựa chọn không tồi.

 

6. Chuẩn bị sẵn lượng nước cần uống

 

Chắc bạn đã từng chợt nhớ ra mình chưa hề uống nước khi bỗng nhiên cảm thấy miệng khô háo sau cả buổi sáng bận rộn với công việc. Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 bình nước 1,5l trên bàn làm việc, đổ sẵn vào đó lượng nước bạn cần uống trong ngày, và bắt bản thân phải uống hết lượng nước đó trước khi ra về.

 

7. Những loại rau không thể thiếu dầu mỡ

 

Trong bí đỏ, cà rốt có chất beta-carotene, những chất chỉ hòa tan trong dầu mỡ. Vậy nên khi nấu các món có các loại rau củ này, đừng quên thêm 1 chút chất béo để hấp thụ hết những dưỡng chất tốt nhất có trong thực phẩm.

 

 

                                                                                      Theo DanTri

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
ĐVTN TP Hòa Bình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã Yên Mông.
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thăm và động viên các cô gái mang thai hộ ở Trung tâm Kredtrakarn, tỉnh Nonthaburi.
Không có hình ảnh

Để trí não luôn tinh anh

Nếu bạn muốn duy trì sức khỏe và độ sắc bén của trí não khi bạn già đi, hãy tham khảo một số mách nước sau đây.

Đúng sai chuyện giảm cân

Bạn đang muốn giảm cân nhưng không biết nên chọn giải pháp nào. Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia:

Nghiệm thu 41 đề tài nghiên cứu khoa học

(HBĐT) - Năm 2010, Thường trực Hội đồng khoa học kỹ thuật ngành Y tế đã tiến hành nghiệm thu 41 đề tài nghiên cứu khoa học. Trong đó, có 19 đề tài thuộc khối điều trị và trường Trung cấp Y tế; 22 đề tài thuộc khối dự phòng, quản lý và văn phòng Sở.

Đau đầu - thuốc giảm đau không phải là giải pháp

Bạn bị stress vì công việc và ngủ không đủ giấc đêm qua, kết quả là bạn đã bị một cơn đau đầu kinh khủng. Vậy thì bạn sẽ làm gì?

Uống nước lọc sao cho đúng?

Nhiều gia đình hiện có thói quen đun nước sôi để nguội đổ vào bình lọc và để lưu trữ từ ngày này qua ngày khác. Nhưng không phải ai cũng biết rằng thói quen này đã vô tình biến sự cẩn thận của họ trở thành vô ích.

Phát hiện nguy cơ Down ở trẻ qua xét nghiệm máu

Các nhà khoa học Síp vừa cho biết những phụ nữ đang mang thai có thể sẽ sớm được sử dụng phương pháp xét nghiệm máu để chẩn đoán xem liệu những đứa trẻ sắp sinh của họ có mắc hội chứng Down hay không, thay vì phải thực hiện một loạt các xét nghiệm nguy hiểm hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục