“Uống 1 ly nước to sau khi ăn thực phẩm chế biến sẵn” là 1 trong 7 thói quen ăn uống mà bạn cần ghi nhớ.

 


Nên uống 1 ly nước trắng lớn sau khi ăn các món ăn nhiều muối, dầu mỡ

1. Uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn

 

Theo 1 nghiên cứu của Hà Lan, trước mỗi bữa ăn uống 2 ly nước không chỉ giúp cơ thể bạn luôn ở trong trạng thái đủ nước, mà còn có thể khống chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhờ đó cũng có hiệu quả giảm cân.

 

2. Uống 1 ly nước to sau khi ăn đồ ăn nhanh

 

Hàm lượng muối, nhiệt lượng và chất béo trong các món ăn nhanh thường cao. Sau khi ăn đồ ăn nhanh, uống 1 ly nước to sẽ giúp làm loãng nồng độ natri trong cơ thể, giúp bạn tránh xa chứng bệnh cao huyết áp.

 

3. Không bỏ qua cơ hội ăn hành tây

 

Nhiều người có thói quen bỏ hành tây ra khỏi món ăn. Như vậy hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ. Trong hành tây có lượng lớn chất flavonoids có tác dụng bảo vệ tim mạch. Đặc biệt  hành tây còn được mệnh danh là “loại rau cứu mệnh” khi dùng cùng món thịt nướng.

 

4. Dùng nước đun sôi để nguội ngâm hồng trà

 

Một nghiên cứu của bộ Nông nghiệp Mỹ gần đây đã phát hiện ra, hàm lượng chất chống oxy hoá có trong hồng trà còn nhiều hơn so với cà rốt và các loại rau cải. Nhờ đó cơ thể bạn hoàn toàn có thể chống lại các nếp nhăn, và tăng cường sức đề kháng với các căn bệnh ung thư. Dùng nước đun sôi để nguội sẽ tốn thời gian hơn, nhưng giúp các chất có ích trong hồng trà dần dần hoà tan vào nước mà không bị phân huỷ.

 

5. Đừng quên bữa phụ lúc 15h

 

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể trong khoảng thời gian giữa bữa trưa và bữa chiều này sẽ giúp cơ thể bạn tránh được cảm giác mệt mỏi. Sữa chua, hoa quả, bánh quy…đều là những lựa chọn không tồi.

 

6. Chuẩn bị sẵn lượng nước cần uống

 

Chắc bạn đã từng chợt nhớ ra mình chưa hề uống nước khi bỗng nhiên cảm thấy miệng khô háo sau cả buổi sáng bận rộn với công việc. Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 bình nước 1,5l trên bàn làm việc, đổ sẵn vào đó lượng nước bạn cần uống trong ngày, và bắt bản thân phải uống hết lượng nước đó trước khi ra về.

 

7. Những loại rau không thể thiếu dầu mỡ

 

Trong bí đỏ, cà rốt có chất beta-carotene, những chất chỉ hòa tan trong dầu mỡ. Vậy nên khi nấu các món có các loại rau củ này, đừng quên thêm 1 chút chất béo để hấp thụ hết những dưỡng chất tốt nhất có trong thực phẩm.

 

 

                                                                                      Theo DanTri

 

Các tin khác


Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Tháo gỡ vướng mắc liên quan các quy định về khám, chữa bệnh

Chiều 9/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh đến hơn 300 điểm cầu tại các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Bệnh viện Trung ương, hiệp hội, sở y tế, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, trường đại học chuyên ngành sức khỏe…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục