Thừa uỷ quyền  của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Cao Phong trao cờ thi đua xuất sắc về công tác y tế cho xã Thung Nai.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Cao Phong trao cờ thi đua xuất sắc về công tác y tế cho xã Thung Nai.

(HBĐT) - Ngày 16/3, xã Thung Nai (Cao Phong) đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2001- 2010.

 

Là một trong 3 xã đặc biệt khó khăn của huyện Cao Phong, nhưng trong những năm qua công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân thường xuyên được quan tâm. Thực hiện chương trình chuẩn Quốc gia về y tế theo Quyết định 370/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành chuẩn Quốc gia về y tế xã, phường giai đoạn 2001 – 2010, đến nay, Thung Nai đã làm cốt công tác xã hội hoá chăm sóc sức khoẻ nhân dân và công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ; đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh; chất lượng công tác khám - chữa bệnh và phục hồi chức năng ngày càng được nâng cao. Trong những năm qua, Trạm Y tế xã không để xảy ra sai sót trong chuyên môn, không có tai biến trong điều trị. Đến nay, Trạm Y tế xã cũng đã xây dựng được vườn cây thuốc nam với hơn 40 loại cây thuốc, góp phần tích cực trong điều trị bệnh cho nhân dân; Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch đạt 100%. Năm 2010, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống còn 10,5%; đã có hơn 95% phụ nữ mang thai được quản lý, thăm khám, 100% phụ nữ mang thai được tư vấn và tiêm phòng uốn ván. Tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai đạt 80,5%; Từ năm 2001 đến nay, trên địa bàn xã không để xảy ra dịch bệnh và không có các vụ ngộ độc thực phẩm...

 

Với những kết quả đạt được, xã Thung Nai đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2001 - 2010 và tặng cờ thi đua xuất sắc về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

 

                                                                                         Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục