Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng cho nạn nhân Bùi Văn Bượng (xóm Ong 2, xã Nam Phong, huyện Cao Phong).

Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng cho nạn nhân Bùi Văn Bượng (xóm Ong 2, xã Nam Phong, huyện Cao Phong).

(HBĐT) - Ngày 16/3, Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh đã đến thăm và hỗ trợ gia đình ông Bùi Văn Bượng (xóm Ong 2, xã Nam Phong, huyện Cao Phong) số tiền 10 triệu đồng để làm nhà mới.

 

Ông Bùi Văn Bượng tham gia chiến đấu từ năm 1966 tại chiến trường miền Trung và bị nhiễm chất độc da cam. Ông có 6 người con, trong đó có 1 người đang có biểu hiện bị nhiễm chất độc da cam. Điều kiện kinh tế gia đình ông Bượng gặp nhiều khó khăn, 10 nhân khẩu cùng sinh sống trong ngôi nhà sàn cũ nát. Dự kiến cuối tháng 3, gia đình ông sẽ làm nhà mới với dự toán khoảng 35 triệu đồng, trong đó Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội hỗ trợ 15 triệu đồng.

 

Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam xây nhà là hoạt động đã được Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin duy trì từ nhiều năm nay. Trong năm 2010, Hội đã hỗ trợ cho 13 nạn nhân chất độc da cam xây nhà với tổng số tiền 150 triệu đồng. Từ đầu năm 2011 đến nay, Hội đã hỗ trợ 3 nạn nhân chất độc da cam xây nhà với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà (huyện Kỳ Sơn 2 nhà, huyện Cao Phong 1 nhà).

                                                                       

 

 

                                                                         Dương Liễu

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục