Ăn nhiều cà chua và các chế phẩm từ cà chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh gây chết người như ung thư, bệnh tim và loãng xương. Đó là kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm công nghệ và an toàn thực phẩm quốc gia, Viện Công nghệ Illinois (Mỹ) được đăng trên chuyên san Y học Đời sống Mỹ. Nhóm nghiên cứu nhận thấy cà chua là nguồn phong phú chất chống ô-xy hóa lycopene.

 

 
Ảnh: Thái Nguyên

Khác với hầu hết các loại hoa quả khác, cà chua phát huy công dụng ngừa bệnh tốt nhất sau khi được nấu chín và đã qua chế biến. Cà chua còn chứa nhiều hợp chất giúp chống viêm sưng, chống hiện tượng máu vón cục.

 

                                                                                        Theo TN

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Ngăn ngừa bùng phát trở lại đại dịch cúm A/H1N1

(HBĐT) - Cúm A/H1N1 đã trở thành đại dịch và làm chết nhiều người tại nhiều nước trên thế giới mà đỉnh điểm là vào quý III, IV năm 2009. Tại Việt Nam có 1.186 trường hợp được xác định dương tính với virut cúm A/H1N1 và 58 người đã tử vong. Trong năm 2009 – 2010, tỉnh ta cũng đã xảy ra dịch với 2.588 trường hợp nghi mắc tại tất cả 11/11 huyện, thành phố.

Xã Thung Nai đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế

(HBĐT) - Ngày 16/3, xã Thung Nai (Cao Phong) đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2001- 2010.

Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh: Triển khai phương hướng hoạt động năm 2011

(HBĐT) - Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chăm sóc sức khoẻ sinh sản (CSSKSS), Phòng - chống suy dinh dưỡng trẻ em (PCSDDTE) năm 2010 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2011.

Nhiễm phóng xạ có thể gây bệnh gì?

Người dân trên thế giới đang lo ngại về “thảm họa Chernobyl” thứ 2 xảy ra ở Nhật Bản sau trận động đất và sóng thần dữ dội vừa qua, đặc biệt là các nước gần với Nhật Bản. Để giúp người dân có những hiểu biết về ảnh hưởng của phóng xạ đối với sức khỏe, chúng tôi có cuộc trao đổi với TS.BS. Tạ Mạnh Cường - Viện Tim mạch Việt Nam, là chuyên gia IAEA về an toàn bức xạ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cảnh báo độc hại bởi phẩm màu

Ngày 15.3, tại hội thảo khoa học về “Phẩm màu dùng trong thực phẩm”, do Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế TP.HCM tổ chức, bác sĩ Huỳnh Văn Tú - Trưởng khoa Dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm (Viện Vệ sinh y tế công cộng) cảnh báo về khả năng gây hại của phẩm màu tổng hợp dùng trong thực phẩm như sinh ung thư, độc tính thần kinh, độc tính gien.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất mỹ phẩm: Chạy đua với tiêu chuẩn GMP

Chỉ còn hai tuần nữa, Thông tư số 06/2011 của Bộ Y tế có hiệu lực (ngày 1-4-2011). Theo đó, quy định mỹ phẩm lưu thông ra thị trường được sản xuất tại các cơ sở, doanh nghiệp không đáp ứng nguyên tắc tiêu chuẩn GMP của Hiệp hội Các nước Đông Nam Á sẽ bị đình chỉ lưu hành và thu hồi. Tuy nhiên, hiện tại TP Hồ Chí Minh có chưa tới 10% doanh nghiệp mỹ phẩm vừa và nhỏ đạt chuẩn GMP. TS Alain Khaiat - chuyên gia quốc tế cao cấp về mỹ phẩm, Phó Chủ tịch Vụ Khoa học và kỹ thuật của Hiệp hội Mỹ phẩm ASEAN, đã có cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục