Lãnh đạo BVĐK tỉnh tham gia quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản

Lãnh đạo BVĐK tỉnh tham gia quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản

(HBĐT) - Chiều 18/3, Đảng uỷ, Ban giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị thiên tai.

 

Thông qua tổ chức Jica, Chính phủ Nhật Bản đã đầu tư hỗ trợ tỉnh ta xây dựng nhà kỹ thuật cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng trị giá 145 tỷ đồng. Bệnh viện Đa Khoa tỉnh đã trở thành đối tác và có mối quan hệ gắn bó sâu nặng đối với các chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên, tình nguyện viên Nhật Bản trong thời gian xây dựng công trình và lắp đặt thiết bị máy móc. Công trình khánh thành đưa vào sử dụng năm 2010 góp phần tạo bước chuyển biến mới trong linh vực y tế của tỉnh nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng.

 

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản sau thảm họa động đất, sóng thần của Bệnh viện Đa khoa tỉnh bắt đầu từ ngày 18 - 28/3/2011. Với tổng số gần 500 CBCNV, số tiền quyên góp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh dự kiến khoảng 30 triệu đồng. CBCNV Bệnh viện Đa khoa tỉnh mong muốn số tiền quyên góp sẽ chia sẻ phần nào những khó khăn, đau thương, mất mát mà nhân dân Nhật Bản đã và đang gánh chịu.

 

                                                                                   Đức Phượng


Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục