Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh trao tặng cháo dinh dưỡng cao cấp cho Trung tâm BTXH Tỉnh.

Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh trao tặng cháo dinh dưỡng cao cấp cho Trung tâm BTXH Tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 10/5, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Tỉnh đã tiến hành trao tặng 2.475 suất cháo dinh dưỡng cho các đối tượng người già, người tàn tật, trẻ mồ côi và trẻ em nghèo tại các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn và Trung tâm Dạy nghề tư thục Long Thành.

 

Trong đó, tại Trung tâm Bảo trợ Nhân đạo Minh Đức là 660 gói, mỗi gói có trọng lượng 3,85 gam; Trung tâm Dạy Nghề Tư thục Long Thành là 990 gói;  Trung tâm BTXH Tỉnh là 825 gói. Cháo dinh dưỡng cao cấp gạo, đậu xanh do tổ chức STOP HUNGER NOW tài trợ phù hợp với trẻ nhỏ, người già. Theo báo cáo của Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh lô cháo dinh dưỡng này đã được Bộ Y tế và các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm duyệt về vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng.

 

Trong ngày 11/5, Hội sẽ tiếp tục tiến hành trao tặng hơn 4.000 suất cháo dinh dưỡng cao cấp cho các huyện Lạc Thủy, Cao Phong. Trong đó, huyện Lạc Thủy là 1155 gói, huyện Cao Phong là 1155 gói và Tỉnh hội 594 gói. Tổng trị giá của 2 đợt trao hơn 217 triệu đồng.

 

                                                                                        Đinh Hòa

 

Các tin khác


Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa nắng nóng

(HBĐT) - Từ đầu tháng 5, liên tiếp các đợt nắng nóng cao điểm với nền nhiệt xấp xỉ 40 độ C đã và đang ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Mới bắt đầu vào hè nhưng nắng nóng đã rất gay gắt. Theo dự báo, nền nhiệt mùa hè năm nay sẽ cao hơn so với mọi năm, đe dọa sức khỏe người dân, nhất là các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tăng huyết áp… Số lượng bệnh nhân khám, điều trị, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tăng đột biến.

Thông tin mới nhất về 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum

Tối 25/5, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, một trong 3 trường hợp nhập viện điều trị do ngộ độc Botulinum sức khỏe đã cải thiện và sẽ xuất hiện ngày mai (26/5). Hai trường hợp còn lại vẫn còn thở máy thông số thấp.

Bí quyết đối phó với trời nắng nóng 40°C

Bộ Y tế hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục