Hội viên phụ nữ xã Yên Nghiệp ( Lạc Sơn) thực hiện cách rửa tay sạch với xà phòng.

Hội viên phụ nữ xã Yên Nghiệp ( Lạc Sơn) thực hiện cách rửa tay sạch với xà phòng.

(HBĐT) - Ngày 10/5, quỹ Unilever, nhãn hàng LifeBuoy phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình truyền thông “ Hãy rửa với xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn” cho 420 em học sinh trường tiểu học và gần 400 hội viên Hội phụ nữ xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn).

 

Với mục đích thông qua truyền thông để thay đổi nhận thức, thói quen vệ sinh cá nhân, rửa tay với xà phòng của cộng đồng, đặc biệt là trẻ em và người dân vùng nông thôn. Chương trình truyền thông đã cung cấp cho người dân thông tin vi khuẩn và bệnh tiêu chảy, cách phòng tránh bệnh; các thời điểm quan trọng cẩn rửa tay với xà phòng; cách rửa tay sạch với xà phòng… Ngoài ra, mỗi hội viên tham dự chương trình còn được tặng 4 phần quà của hãng LifeBuoy và tham dự chương trình bốc thăm trúng thưởng; các em học sinh được tặng quà và một cuốn vở.

 

Chương trình truyền thông tại tỉnh ta từ ngày 4 - 13/5 được thực hiện tại 150 xã, phường. Đến nay (ngày 10/5) thực hiện tại 110 xã phường với 30.000 hội viên phụ nữ, 23.000 học sinh tham dự. Chương trình tặng 83.000 bánh xà phòng Lifebuoy và 20.000 cuốn vở cho hội viên phụ nữ và học sinh trong tỉnh.

 

 

                                                                                   Hồng Duyên

 

Các tin khác


Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa nắng nóng

(HBĐT) - Từ đầu tháng 5, liên tiếp các đợt nắng nóng cao điểm với nền nhiệt xấp xỉ 40 độ C đã và đang ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Mới bắt đầu vào hè nhưng nắng nóng đã rất gay gắt. Theo dự báo, nền nhiệt mùa hè năm nay sẽ cao hơn so với mọi năm, đe dọa sức khỏe người dân, nhất là các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tăng huyết áp… Số lượng bệnh nhân khám, điều trị, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tăng đột biến.

Thông tin mới nhất về 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum

Tối 25/5, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, một trong 3 trường hợp nhập viện điều trị do ngộ độc Botulinum sức khỏe đã cải thiện và sẽ xuất hiện ngày mai (26/5). Hai trường hợp còn lại vẫn còn thở máy thông số thấp.

Bí quyết đối phó với trời nắng nóng 40°C

Bộ Y tế hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục