Đồng chí Bùi Ngọc Đảm, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các đại biểu tỉnh tham dự hội nghị trực tuyến.
(HBĐT)- Chiều 17/5, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn về công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) tập trung. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị, tỉnh ta có đồng chí Bùi Ngọc Đảm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Công thương, Y tế và Văn phòng UBND tỉnh.
Hội nghị đã tập trung đánh giá thực trạng và kết quả quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ GSGC trên toàn quốc. Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước đã có chỉ đạo cụ thể về vấn đề ATVSTP, trong đó có việc chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tập trung quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống giết mổ GSGC tập trung nhằm đảm bảo ATVSTP, phòng chống dịch bệnh động vật và bảo vệ môi trường. Hiện nay, toàn quốc có 29.281 cơ sở/điểm giết mổ GSGC, trong đó có 28.285 điểm giết mổ (chiếm 96,6%), 996 cơ sở giết mổ (chiếm 3,4%), số cơ sở/điểm giết mổ được kiểm soát giết mổ là 8.831 cơ sở/điểm, chiếm tỷ lệ 30,16%. Nhìn chung, công tác thanh kiểm tra, giám sát điều kiện vệ sinh thú y đối với các cơ sở/điểm giết mổ GSGC đã được Chi cục Thú y các tỉnh – đặc biệt là các tỉnh phía
Về kết quả quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ GSGC. Đến nay, cả nước có 32 tỉnh, thành phố (9 tỉnh phía Bắc và 23 tỉnh phía Nam) đã được phê duyệt Đề án quy hoạch hệ thống giết mổ tập trung, trong đó 24 tỉnh đã và đang triển khai thực hiện; 20 tỉnh, thành phố đang xây dựng Đề án; còn lại 11 tỉnh chưa xây dựng - đều là các tỉnh phía Bắc.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát nêu bật những tồn tại trong công tác quản lý, kiểm soát giết mổ GSGC hiện nay, cho rằng các cấp, ngành, địa phương cần chủ động hơn nữa trong việc tăng cường hiệu quả công tác này. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 30/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý giết mổ GSGC đảm bảo ATVSTP, yêu cầu các địa phương nhanh chóng thực hiện, nhất là các địa phương đang và chưa xây dựng Đề án quy hoạch hệ thống giết mổ GSGC tập trung.
Thu Trang
Chất phụ gia (PG) là chất được bổ sung vào thức ăn trong quá trình bảo quản hoặc dùng trong chế biến thức ăn để món ăn ngon miệng, đẹp mắt, hấp dẫn hơn, PG thường không có giá trị dinh dưỡng song nếu sử dụng các chất PG một cách bừa bãi, hoặc quá lạm dụng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
Bạn đi làm hay đi học luôn trong tình trạng mệt mỏi, ngái ngủ..., đừng quá lo lắng, hãy thực hiện theo một số lời khuyên sau từ các chuyên gia Canada, được tạp chí Reader’s Digest dẫn lại, bạn sẽ dễ dàng vượt qua trạng thái khó chịu này.
Xạm, đen và bóng dầu chắc chắn là những điều bạn không mong muốn trong những ngày hè sắp tới. Vậy phải bắt đầu từ đâu?
Ngày 6/5, trong chuyến thăm Việt Nam, giáo sư (GS) Ian Frazer đã có buổi giao lưu tại Trường đại học Y Hà Nội. Thành công mà GS. Ian Frazer đã đạt được mang lại hy vọng cho hàng triệu người phụ nữ trên thế giới để phòng tránh một căn bệnh quái ác, là nỗ lực của cả đời tận tâm với ngành miễn dịch học với trái tim luôn hướng về người bệnh của ông.
(HBĐT) - Viện Dinh Dưỡng Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ tỉnh triển khai các hoạt động Dự án truyền thông dinh dưỡng dựa vào cộng đồng năm 2011 với tổng kinh phí là 87 triệu đồng.
(HBĐT) - Kim Bôi là huyện còn gặp nhiều khó khăn về KT – XH, tuy nhiên, những năm gần đây, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các bậc phụ huynh. Điều đó được thể hiện qua những hoạt động thiết thực như: thăm hỏi tặng quà, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt văn nghệ, thể thao…