Diễu hành hưởng ứng tháng cao điểm chiến dịch dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2011.

Diễu hành hưởng ứng tháng cao điểm chiến dịch dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2011.

(HBĐT) - Hưởng ứng tháng cao điểm chiến dịch dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2011, ngày 13/6, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức phát động chiến dịch dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2011 tại TPHB. Tham dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ban, ngành của tỉnh, TP Hòa Bình và hơn 400 hội viên nông dân của 6 xã, phường thành phố Hoà Bình.

 

Theo thống kê của Trung tâm phòng- chống HIVT /AIDS tỉnh, đến nay, số người nhiễm HIV đã phát hiện ở 11 huyện, thành phố và ở 137 xã, phường, thị trấn với tổng số 1.680 người nhiễm HIV, trong đó có 491 người chuyển giai đoạn AIDS và 676 người tử vong do AIDS. Để nâng cao nhận thức của người dân nói chung và phụ nữ nhiễm HIV nói riêng về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, năm 2011, Ủy ban quốc gia phòng- chống AIDS tiếp tục phát động tháng cao điểm chiến dịch dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên phạm vi cả nước từ ngày 1- 30/6 với chủ đề “Xét nghiệm cho mẹ, sức khỏe cho con” nhằm khuyến khích trực tiếp những người phụ nữ thuộc các nhóm đối tượng khác nhau tự nguyện xét nghiệm HIV và thực hiện các hoạt động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con vì sức khỏe chính những đứa con thân yêu của họ.

 

Trong tháng chiến dịch, đối tượng chính sẽ được tiếp cận với gói dịch vụ chăm sóc và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con toàn diện là: được tư vấn, xét nghiệm HIV miễn phí; chăm sóc và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con bằng thuốc ARV; những đứa trẻ sinh ra từ người mẹ nhiễm HIV sẽ được cung cấp sữa đến 6 tháng tuổi; những phụ nữ và trẻ em nhiễm HIV sẽ được giới thiệu chuyển tiếp tới những dịch vụ phù hợp về dự phòng chăm sóc, điều trị, hỗ trợ liên quan đến HIV /AIDS.

                                            

                                                                                 Đỗ Hà

 

Các tin khác


Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đến 6 giờ ngày 29/6, Việt Nam đã có 74 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số mắc là 355 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục