Phát tờ rơi, tuyên truyền về BHXH tự nguyện cho người lao động.

Phát tờ rơi, tuyên truyền về BHXH tự nguyện cho người lao động.

(HBĐT) - Trong hai ngày 23- 24/8, Sở LĐ- TBXH đã phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức điều tra tình hình thực hiện pháp luật BHXH tự nguyện theo luật BHXH.

 

Cuộc điều tra được tổ chức tại 4 địa điểm là phường Phương Lâm, phường Hữu Nghị (TP. Hòa Bình), xã Nật Sơn, Hợp Kim (Kim Bôi). Đã có 400 người lao động từ các địa phương tham gia cuộc điều tra. Trên cơ sở  đánh giá cụ thể và sát thực tình hình  thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, cuộc điều tra nhằm tìm ra những hạn chế và nguyên nhân hạn chế việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Từ đó có những kiến nghị, đề xuất nhằm hoàn thiện nâng cao tính hiệu quả trong thực thi chính sách về BHXH tự nguyện. Đối tượng điều tra gồm là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi đến đủ  60 tuổi đối với nam và từ đủ 15 tuổi đến 55 tuổi đối với nữ, không thuộc diện áp dụng của pháp luật về BHXH bắt buộc. Hình thức điều tra là thông qua các phiếu điều tra dành cho người đã tham gia BHXH tự nguyện và người lao động chưa tham gia BHXH tự nguyện.

 

Tại các cuộc điều tra, BHXH tỉnh cũng đã tiến hành phát tờ rơi, tuyên truyền và giải đáp những thắc mắc của người lao động về chính sách BHXH tự nguyện.

                                                                                      

                                                                                      

                                                                    Phương Linh

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục