Bệnh nhân Bùi Trung Đức đang được điều trị tại khoa Ngoại-Chấn thương-Chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Bệnh nhân Bùi Trung Đức đang được điều trị tại khoa Ngoại-Chấn thương-Chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

(HBĐT) - Khoa Ngoại - Chấn thương - Chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) vừa phẫu thuật bàn tay phải và lấy dị vật trong mắt của bệnh nhân Bùi Trung Đức, 14 tuổi, học sinh lớp 6, trường THCS Thu Phong (trú tại xóm Thiều, xã Thu Phong, huyện Cao Phong).

 

Em Đức nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương ở mặt, mắt phải nhìn mờ, có dị vật giác mạc; bàn tay phải cụt chấn thương ngón 1, 3, 4; tay trái có vết thương ở ngón 1.

 

Theo Phó khoa Ngoại - Chấn thương - Chỉnh hình Đinh Thế Hải, em Bùi Trung Đức sẽ bị sẹo giác mạc, thị lực giảm; tay phải sẽ bị hạn chế khả năng vận động, ảnh hưởng đến việc lao động, học tập.

 

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, ngày 2/11, Đức được một học sinh lớp 4 cùng xóm tên Bùi Văn Đạt cho 1 kíp mìn. Tò mò, Đức đã mang lên đồi lấy dao cưa thử, sau  đó dùng bật lửa đốt. Kíp mìn đã phát nổ ngay lập tức làm Đức mất máu và ngất. Sau đó, Đức được đưa đến Trạm xá xã Thu Phong sơ cứu rồi chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Đáng cảnh báo bởi theo chính lời kể của em, vẫn còn một số kíp mìn khác chưa nổ mà các em tưởng là đồ chơi, rất cần các cơ quan chức năng thu gom, quản lý chặt chẽ, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

 

 

                                                          Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục