Hộ người tàn tật xã Đồng Tâm nhận bò giống hỗ trợ do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tặng.

Hộ người tàn tật xã Đồng Tâm nhận bò giống hỗ trợ do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tặng.

(HBĐT) - Ngày 8/11, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh và phòng LĐ – TB & XH huyện Lạc Thủy đã phối hợp tổ chức tặng bò sinh sản cho đối tượng người tàn tật xã Đồng Tâm.

 

Mỗi hộ đối tượng người tàn tật được xét tặng hỗ trợ 10 triệu đồng (Bao gồm cả con giống và kinh phí làm chuồng trại). Theo đó có 6 hộ được hỗ trợ, kinh phí trích từ Quỹ Hỗ trợ kinh tế tặng cho người tàn tật của tỉnh. Đây là những người tàn tật nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tổng số 46 đối tượng người khuyết tật toàn xã. Việc hỗ trợ bò giống là một trong những chương trình hành động của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh thiết thực giúp đỡ, tạo điều kiện để người tàn tật vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Đây còn là hoạt động phối hợp lồng ghép chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh góp phần hỗ trợ một số đối tượng khó khăn, cần sự trợ giúp của cộng đồng.

 

                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục