Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Tháp, hiện bệnh tay chân miệng (TCM) trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp. Tính từ đầu năm 2012 đến nay, toàn tỉnh có trên 1.000 ca mắc TCM, tăng trên 500% so với cùng kỳ năm 2011, tập trung tại các huyện Cao Lãnh, Lai Vung, Châu Thành và TP Cao Lãnh.

 

Mắc bệnh TCM chủ yếu tập trung vào trẻ dưới 7 tuổi, đã có 2 trẻ em dưới 2 tuổi tử vong. Khoa Truyền nhiễm, BV Đa khoa Đồng Tháp cho biết, hiện nay trung bình mỗi ngày có từ 20 - 30 trẻ đến khám và điều trị ngoại trú bệnh TCM ; khoảng 20 trẻ mắc bệnh TCM nhập viện và điều trị tại Khoa. Đa số trẻ nhập viện đều được bệnh viện tuyến huyện chuyển lên.

Trước tình hình bệnh TCM diễn biến phức tạp, các ngành chức năng của tỉnh Đồng Tháp đã tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh. Các huyện thị tập trung tuyên truyền cách phòng chống bệnh TCM. Khi phát hiện có ca bệnh TCM, cán bộ y tế xã nhanh chóng xử lý ổ dịch với bán kính 300m. Từ đầu năm 2012, Đồng Tháp là một trong những tỉnh có số ca mắc bệnh TCM cao nhất trong toàn quốc. Tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện gần 130 ca bệnh TCM tại 7/7 huyện, TP, tập trung ở huyện các huyện Na Hang, Yên Sơn, thành phố Tuyên Quang. Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Quốc Linh cho biết, địa phương đã thành lập 2 đội thường trực phòng chống dịch bệnh với nhiệm vụ tổ chức, điều hành và phối hợp với các đơn vị, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện, sẵn sàng hỗ trợ ngay cho các cơ sở dập dịch khi dịch xuất hiện.

 

                                                       Theo HaNoiMoi

 

Các tin khác


ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Bảo hiểm y tế tìm lại cuộc sống cho người nghèo

(HBĐT) -  Tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, chúng tôi ngồi giữa những bệnh nhân với cánh tay cắm đầy ống truyền đỏ thẫm. Họ là những bệnh nhân bị suy thận nặng, phải lọc máu, điều trị suốt quãng đời còn lại. Các bệnh nhân ở đây chia sẻ, nếu không được quỹ BHYT chi trả một phần lớn chi phí thì nhiều người trong số họ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận số phận từ lâu.

Đưa sản phẩm dược liệu vươn xa

(HBĐT) - Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên và địa hình phù hợp với nhiều loài cây dược liệu như: xạ đen, xạ vàng, cúc hoa, địa liền, đinh lăng, giảo cổ lam, sa chi, gừng, nghệ đen, sả... Với sự năng động, trách nhiệm và chữ tâm với nghề, cùng sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị chức năng, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều HTX được thành lập, đi vào hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dược liệu, được thị trường đón nhận và ngày một vươn xa.

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(HBĐT) - Theo quy định mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) hàng tháng của học sinh, sinh viên (HSSV) bằng 4,5% mức lương cơ sở (tức là 4,5% x 1.490.000 đồng/tháng). Trong đó, HSSV chỉ phải đóng 70% chi phí, 30% còn lại sẽ được Nhà nước hỗ trợ.

Lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế điện tử trong khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Ngày 6/2/2017, Chính phủ có Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP giao BHXH Việt Nam "Nghiên cứu thực hiện cấp thẻ BHYT điện tử, tiến tới tích hợp các thông tin BHXH, BHTN vào một thẻ điện tử chung”. Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngành BHXH đã khẩn trương triển khai nghiên cứu, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, tổ chức các cuộc họp, hội thảo với các bộ, ngành, cơ sở khám, chữa bệnh (KCB), ngân hàng… Theo lộ trình đã được đặt ra, từ ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp thẻ BHYT điện tử cho người tham gia.

300 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 30/11, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hòa Bình phối hợp với Công ty CPTM Dạ Hợp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục