Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Tháp, hiện bệnh tay chân miệng (TCM) trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp. Tính từ đầu năm 2012 đến nay, toàn tỉnh có trên 1.000 ca mắc TCM, tăng trên 500% so với cùng kỳ năm 2011, tập trung tại các huyện Cao Lãnh, Lai Vung, Châu Thành và TP Cao Lãnh.

 

Mắc bệnh TCM chủ yếu tập trung vào trẻ dưới 7 tuổi, đã có 2 trẻ em dưới 2 tuổi tử vong. Khoa Truyền nhiễm, BV Đa khoa Đồng Tháp cho biết, hiện nay trung bình mỗi ngày có từ 20 - 30 trẻ đến khám và điều trị ngoại trú bệnh TCM ; khoảng 20 trẻ mắc bệnh TCM nhập viện và điều trị tại Khoa. Đa số trẻ nhập viện đều được bệnh viện tuyến huyện chuyển lên.

Trước tình hình bệnh TCM diễn biến phức tạp, các ngành chức năng của tỉnh Đồng Tháp đã tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh. Các huyện thị tập trung tuyên truyền cách phòng chống bệnh TCM. Khi phát hiện có ca bệnh TCM, cán bộ y tế xã nhanh chóng xử lý ổ dịch với bán kính 300m. Từ đầu năm 2012, Đồng Tháp là một trong những tỉnh có số ca mắc bệnh TCM cao nhất trong toàn quốc. Tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện gần 130 ca bệnh TCM tại 7/7 huyện, TP, tập trung ở huyện các huyện Na Hang, Yên Sơn, thành phố Tuyên Quang. Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Quốc Linh cho biết, địa phương đã thành lập 2 đội thường trực phòng chống dịch bệnh với nhiệm vụ tổ chức, điều hành và phối hợp với các đơn vị, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện, sẵn sàng hỗ trợ ngay cho các cơ sở dập dịch khi dịch xuất hiện.

 

                                                       Theo HaNoiMoi

 

Các tin khác


Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục