(HBĐT) - Theo số liệu của phòng Quản lý dược (Sở Y tế), chỉ trong 5 tháng đầu năm 2012, Sở Y tế đã ban hành 12 văn bản đình chỉ 29 loại thuốc đang lưu hành của các công ty dược trên toàn quốc do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Lỗi vi phạm chủ yếu là: không đảm bảo độ tan rã, bị nhiễm khuẩn, hàm lượng hoạt chất trong sản phẩm không đảm bảo...

                      

Điển hình là mẫu thuốc viên bao DICLOFENAC 50 mg. Số lô: 111210; nơi sản xuất: Công ty CP Dược phẩm Vĩnh Phúc có địa chỉ tại số 10, phường Tô Hiệu, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Mẫu thuốc này do Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh lấy tại kho dược của Trạm Y tế xã Chiềng Châu (Mai Châu). Qua kiểm nghiệm phát hiện thuốc không đạt chỉ tiêu về độ hòa tan theo Dược điển Việt Nam IV. Sở Y tế đã có công văn đình chỉ lưu hành trên toàn tỉnh loại thuốc thuốc này.

 

Đồng thời, yêu cầu Công ty thực hiện triệt để việc thu hồi thuốc để đảm bảo sức khỏe cho người dân trong tỉnh.  

 

 

                                                                          Cẩm Lệ

                  

Các tin khác


Xã Phú Nghĩa: Một cháu bé 4 tuổi bị đuối nước tử vong

(HBĐT) - Chiều 11/8, tại xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) xảy ra vụ việc thương tâm, một cháu bé 4 tuổi tử vong do đuối nước.

Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục