Ban Bảo Vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu công việc khám, chữa bệnh.

Ban Bảo Vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu công việc khám, chữa bệnh.

(HBĐT) - Với nguồn nhân lực gồm 13 cán bộ (4 bác sỹ và các kỹ thuật viên, nhân viên y tế) Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh phải đảm nhận phần công việc khá lớn là khám và quản lý sức khỏe định kỳ cho đội ngũ cán bộ tỉnh. Đồng thời, khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho cán bộ trước khi làm quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại đòi hỏi Ban phải có chương trình, kế hoạch làm việc một cách khoa học. Những năm qua, đơn vị đã đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT và KH-KT tiên tiến để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó trưởng ban thường trực Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã chia sẻ như vậy khi nói về công việc của đơn vị mình.

 

Năm 2007, Ban đã bắt đầu ứng dụng CNTT để phục vụ cho việc KCB, nhưng đó mới chỉ là những bước sơ khai, cho đến năm 2009, mạng lưới CNTT mới được hoàn thiện. Từ đó đến nay, Ban đã sử dụng phần mềm quản lý cho công tác KCB, đặc biệt là đã duy trì việc xây dựng Bệnh án điện tử.

 

Việc mua sắm các trang, thiết bị, dụng cụ y tế phục vụ cho công tác KCB luôn được đơn vị cân nhắc một cách kỹ lưỡng về chất lượng máy móc  và nguồn nhân lực đáp ứng việc sử dụng máy móc công nghệ hiện đại đó không rồi mới lựa chọn. Ban đã trang bị hệ thống máy xét nghiệm, máy chụp X quang có cấu hình, đặc tính kỹ thuật phù hợp với hệ thống, đảm bảo có thể sử dụng 10-15 năm không bị hỏng hóc hoặc lỗi thời về công nghệ. Một phần việc mà đơn vị luôn đặc biệt coi trọng là đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ. Ban đã có 3 bác sỹ có trình độ sau đại học. Hiện, đơn vị đang cử 1 bác sỹ đi học siêu âm tim mạch, một kỹ thuật khó trong y học. Năm 2011, Phòng Khám - Quản lý sức khỏe cán bộ  đã triển khai đề tài  khoa học cấp cơ sở mang tên “Đánh giá thang điểm Framingham trong chẩn đoán nguy cơ và nguy cơ tuyệt đối trong 10 năm đối với bệnh tim mạch cho cán bộ trung, cao cấp của tỉnh”.  Đây cũng là cơ sở, nền tảng để đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên triển khai khoa học cấp tỉnh cho năm 2012 mang tên  “Đánh giá tuổi động mạch và yếu tố nguy tim mạch ở bệnh nhân tăng huyết áp do Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh quản lý”.

 

Ứng dụng CNTT và những tiến bộ KH-KT phục vụ cho công tác chuyên môn, năm qua, Ban BVCSSKCB  tỉnh đã thực hiện tốt việc khám và quản lý sức khỏe cho 11.008 lượt cán bộ. Trong đó, làm thủ tục chuyển lên các bệnh viện T.ư điều trị 191 lượt bệnh nhân, chuyển sang Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đông y tỉnh 413 lượt bệnh nhân. Thăm khám tại nhà và tại cơ quan cho 275 lượt  bệnh nhân là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý và cán bộ hoạt động cách mạng trước năm 1945, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.  Tổ chức khám sức khỏe định kỳ  và quản lý hồ sơ dữ liệu khám cho cán bộ hoàn toàn trên mạng LAN của phòng khám và quản lý sức khỏe cán bộ của tỉnh cho 916 lượt cán bộ. Đồng thời, khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho 201 đồng chí trước khi làm quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại. Nỗ lực tìm tòi, ứng dụng tiến bộ KH-KT tiên tiến phục vụ cho công tác chuyên môn, những năm qua, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã vươn lên giành vị trí trong tốp 10 đơn vị tiêu biểu trong toàn quốc.

           

 

 

 

                                                                      Thúy Hằng

 

Các tin khác


14 trường hợp bay cùng 2 chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CovV-2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 14 trường hợp bay cùng 2 chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 (bệnh nhân số 741 và bệnh nhân số 752) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2

(HBĐT) - Ngày 08/8/2020, UBND tỉnh đã ban hành Văn số 1320/UBND-KGVX gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện: Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình về việc rà soát, khoanh vùng F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 741, 752 đã xác định nhiễm SARS-CoV-2.

Ghi nhận thêm 4 trường hợp mới nghi ngờ mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 7/8, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên,  trong ngày, ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Thêm 34 ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 7/8 ghi nhận ca nhiễm nCoV, trong đó 22 ca tại Đà Nẵng, 8 Quảng Nam, một Hà Nội, một Hải Dương đều liên quan Đà Nẵng và 2 ca cách ly sau nhập cảnh.

Triển khai năm thứ 2 dự án “Công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng đối với bà mẹ và trẻ em miền núi”

(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban quản lý chương trình Childfund tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm thứ nhất 2019-2020, lập kế hoạch năm thứ 2 của dự án "Công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng đối với bà mẹ và trẻ em miền núi”.

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em

(HBĐT) - Ngày 7/8, Sở LĐ-TB&XH tổ chức lớp tập huấn truyền thông hướng dẫn cách phòng, tránh và sơ cứu trẻ em khi bị tai nạn thương tích, cải tạo môi trường an toàn tại gia đình, cộng đồng cho cộng tác viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và kỹ năng an toàn phòng, chống đuối nước; tiếp tục triển khai mô hình Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục