BCĐ thực hiện QCDC tỉnh kiểm tra tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Y tế.

BCĐ thực hiện QCDC tỉnh kiểm tra tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Y tế.

(HBĐT) - Ngày 7/6, BCĐ thực hiện QCDC tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Chiển, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ thực hiện QCDC tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc xây dựng, thực hiện QCDC tại Sở Y tế.

           

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tiếp tục đẩy mạnh  xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở”; 5 năm thực hiện Chỉ thị số 22 của BTV Tỉnh ủy “về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC ở cơ sở” và các nghị định của Chính phủ, hướng dẫn của BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở tỉnh.

 

Ngay sau khi có các văn bản của T.ư, của tỉnh về thực hiện QCDC, Sở đã tổ chức quán triệt đến tất cả CB, CC, VC trong cơ quan và trong toàn ngành. Sở đã ban hành và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc ban hành: quy chế làm việc; quy định phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận và từng CB, CC, VC; quy chế chi tiêu nội bộ; quy chế quản lý và sử dụng tài sản công; quy chế phối hợp giữa chuyên môn với công đoàn và giữa công đoàn với thủ trưởng cơ quan; quy định thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ trong ngành… Trước khi ban hành các quy định, quy chế, CB, CC, VC đều được bàn bạc, đóng góp ý kiến. Hàng năm, Sở và các đơn vị trực thuộc đều tổ chức hội nghị CBCC với tinh thần cởi mở, dân chủ. Lãnh đạo lắng nghe ý kiến, giải đáp những thắc mắc của CB, CC, VC và bàn các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng công tác. Công tác tuyển dụng, nâng bậc lương, nâng ngạch, bổ nhiệm cán bộ, khen thưởng được thực hiện công khai, đúng quy định của Nhà nước và hướng dẫn của cấp trên. Các dự án của ngành đều được bàn bạc, triển khai có hiệu quả. Nhờ đó đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất, tạo không khí phấn khởi, nâng cao ý thức trách nhiệm của CB, CC, VC trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Sở Y tế đã chỉ ra những hạn chế trong thực hiện QCDC như: công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế tại các đơn vị trực thuộc chưa thường xuyên; việc tổ chức hội nghị CBCC theo QCDC trong nội bộ cơ quan còn chậm so với yêu cầu…

           

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, đồng chí Phó Trưởng ban thường trực BCĐ thực hiện QCDC tỉnh đề nghị Sở cần bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo, làm rõ hơn những kết quả, hạn chế trong thực hiện QCDC không chỉ của riêng cơ quan Sở mà của toàn ngành Y tế. Tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Chỉ thị để đề ra những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt hơn QCDC trong thời gian tới. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CB, CC, VC về ý nghĩa, vai trò của thực hiện QCDC; rà soát, bổ sung các nội quy, quy chế cho phù hợp. Phát huy tinh thần đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

                                                                      

 

                                                                        Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Việt Nam có ca COVID-19 tử vong đầu tiên do nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân 428 là ca bệnh COVID-19 tử vong đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh nhân 70 tuổi, sống tại Hội An, Quảng Nam mắc nhiều bệnh lý nền.

37 ca Covid-19 mới, có ba ca tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 31-7, Việt Nam xác nhận thêm 37 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, ba ca tại TP Hồ Chí Minh và tám ca tại Quảng Nam.

24.433 trường hợp khai báo y tế tự nguyện phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều trở về từ Liên bang Nga, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814. Cả 4 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện sức khỏe ổn định và đã có kết quả âm tính lần 2.

4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Khoa Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tính đến sáng ngày 31/7, tất cả 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 814 và đang điều trị cách ly tại Bện viện Đa khoa tỉnh), đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, tiến triển tốt. Dự kiến sau khi tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, nếu kết quả vẫn là âm tính thì cả 4 bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 4/8.

Sáng 31/7, thêm 45 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng

Đến 6 giờ sáng 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc mới COVID-19, đang được cách ly tại các cơ sở y tế tại Đà Nẵng; nâng tổng số mắc lên 509 ca.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh ban hành Văn bản số 1660/BCĐ-SYT về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục