BCĐ thực hiện QCDC tỉnh kiểm tra tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Y tế.

BCĐ thực hiện QCDC tỉnh kiểm tra tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” của Sở Y tế.

(HBĐT) - Ngày 7/6, BCĐ thực hiện QCDC tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Chiển, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ thực hiện QCDC tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc xây dựng, thực hiện QCDC tại Sở Y tế.

           

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tiếp tục đẩy mạnh  xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở”; 5 năm thực hiện Chỉ thị số 22 của BTV Tỉnh ủy “về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC ở cơ sở” và các nghị định của Chính phủ, hướng dẫn của BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở tỉnh.

 

Ngay sau khi có các văn bản của T.ư, của tỉnh về thực hiện QCDC, Sở đã tổ chức quán triệt đến tất cả CB, CC, VC trong cơ quan và trong toàn ngành. Sở đã ban hành và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc ban hành: quy chế làm việc; quy định phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận và từng CB, CC, VC; quy chế chi tiêu nội bộ; quy chế quản lý và sử dụng tài sản công; quy chế phối hợp giữa chuyên môn với công đoàn và giữa công đoàn với thủ trưởng cơ quan; quy định thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ trong ngành… Trước khi ban hành các quy định, quy chế, CB, CC, VC đều được bàn bạc, đóng góp ý kiến. Hàng năm, Sở và các đơn vị trực thuộc đều tổ chức hội nghị CBCC với tinh thần cởi mở, dân chủ. Lãnh đạo lắng nghe ý kiến, giải đáp những thắc mắc của CB, CC, VC và bàn các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng công tác. Công tác tuyển dụng, nâng bậc lương, nâng ngạch, bổ nhiệm cán bộ, khen thưởng được thực hiện công khai, đúng quy định của Nhà nước và hướng dẫn của cấp trên. Các dự án của ngành đều được bàn bạc, triển khai có hiệu quả. Nhờ đó đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất, tạo không khí phấn khởi, nâng cao ý thức trách nhiệm của CB, CC, VC trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Sở Y tế đã chỉ ra những hạn chế trong thực hiện QCDC như: công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế tại các đơn vị trực thuộc chưa thường xuyên; việc tổ chức hội nghị CBCC theo QCDC trong nội bộ cơ quan còn chậm so với yêu cầu…

           

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, đồng chí Phó Trưởng ban thường trực BCĐ thực hiện QCDC tỉnh đề nghị Sở cần bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo, làm rõ hơn những kết quả, hạn chế trong thực hiện QCDC không chỉ của riêng cơ quan Sở mà của toàn ngành Y tế. Tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Chỉ thị để đề ra những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt hơn QCDC trong thời gian tới. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CB, CC, VC về ý nghĩa, vai trò của thực hiện QCDC; rà soát, bổ sung các nội quy, quy chế cho phù hợp. Phát huy tinh thần đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

                                                                      

 

                                                                        Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục