Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban tổ chức Hội thi “sưu tầm dược liệu, các bài thuốc dân gian trong KVPT

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban tổ chức Hội thi “sưu tầm dược liệu, các bài thuốc dân gian trong KVPT" huyện Tân Lạc năm 2012.

(HBĐT) - Ngày 1/8, UBND huyện Tân Lạc, Ban Hậu cần nhân dân - Hậu cần địa phương huyện đã tổ chức hội thi “sưu tầm dược liệu, các bài thuốc dân gian trong KVPT” và Hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh năm 2012.

 

Tham dự hội thi có 24 đơn vị xã, thị trấn. Qua một thời gian chuẩn bị, sưu tầm, các đơn vị tham dự đã mang đến hội thi hơn 700 loại dược liệu, cây thuốc quý; 415 bài thuốc hay, 52 loại sản phẩm được chế biến từ cây dược liệu phong phú có sẵn ở địa phương. Ngoài ra, các đơn vị còn mang đến hội thi những bài thì nhiều bài thuốc hay, và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Cùng ngày huyện đã tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh. Tham gia hội diễn có 24 đoàn với hơn 300 diễn viên là CBCS LLVT, thanh niên, học sinh ở các xã, thị trấn, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện đã mang đến hơn 50 tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ hơn 150 tiết mục của các đơn vị cơ sở với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống vẻ vang của quân đội, LLVT.

 

Kết thúc hội thi “sưu tầm dược liệu, các bài thuốc dân gian trong KVPT” và hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh năm 2012, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn chung cho cả 2 nội dung cho nhân dân và LLVT thị trấn Mường Khến; giải nhì toàn đoàn cho nhân dân và LLVT các xã Phong Phú, Mãn Đức, Gia Mô; giải ba toàn đoàn cho nhân dân và LLVT các xã Ngọc Mỹ, Lỗ Sơn, Do Nhân, Địch Giáo. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trào 17 giải khuyến khích cho các đơn vị tham dự.

                                                                               

                                          

                                                                    Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục