(HBĐT) - Ngày 16/8, Sở Y tế đã phối hợp với BQL Dự án phòng - chống ung thư tổ chức lớp tập huấn về phương pháp phát hiện sớm, chẩn đoán một số bệnh ung thư thường gặp. Tham dự lớp tập huấn gồm 50 các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng và Bệnh viện đa khoa của 11 huyện, thành phố.

 

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ 16-18/8), các học viên được nghe các bác sĩ là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư của Bệnh viện K T.Ư trình bày các phương pháp chẩn đoán ung thư bằng cách khám lâm sàng và cận lâm sàng để có thể phát hiện sớm bệnh ung thư, các nguyên tắc cơ bản trong điều trị bệnh ung thư như phương pháp phẫu thuật dự phòng bằng cách cắt bỏ các tổn thương nghi ngờ hoặc phẫu thuật triệt căn, phẫu thuật tái tạo, điều trị bằng tia xạ, hóa chất... Từ đó có thể ứng dụng các phương pháp chẩn đoán sớm để có cách điều trị tốt nhất cho căn bệnh này.

                                                                               

                                                         Kim Tuất

                                    (Trung tâm Truyền thông GDSK)

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục