Học sinh trường THPT Đoàn Kết (xã Đông Lai – Tân Lạc) điền phiếu thăm dò.

Học sinh trường THPT Đoàn Kết (xã Đông Lai – Tân Lạc) điền phiếu thăm dò.

(HBĐT) - Ngày 14/8, Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ - TB & XH) phối hợp với Sở LĐ - TB & XH, phòng LĐ - TB & XH huyện Tân Lạc và các tổ chức tại Việt Nam: Childfund, Plan, Save the Children, Unicef, World Vision thực hiện thăm dò ý kiến trẻ em về “Diễn đàn trẻ em” và “độ tuổi trẻ em”.

 

Theo công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em quy định độ tuổi trẻ em dưới 18 tuổi vì độ tuổi 16 – 18 chưa phát triển đầy đủ về sức khỏe và nhận thức. Tuy nhiên, theo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004 quy định độ tuổi của trẻ em là dưới 16 tuổi nhằm đảm bảo tính thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành.

 

Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em sẽ tiến hành phát phiếu thăm dò ý kiến tại 10 tỉnh, thành: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Kon Tum, Quảng Trị, Điện Biên, Quảng Nam, Phú Thọ, Hòa Bình và Thái Nguyên. Tại Hòa Bình, Cục đã tiến hành phát phiếu thăm dò cho 1.600 học sinh tại 4 trường: THPT Đoàn Kết (xã Đông Lai), THPT Mường Bi, THCS Phong Phú và trường PTDTNT huyện.

 

Hiện, đã có 3 tỉnh là Hòa Bình, Phú Thọ và Đồng Tháp đã tiến hành xong việc phát phiếu thăm dò, dự kiến đến hết tháng 8 sẽ tổ chức xong tại tất cả tỉnh, thành còn lại.

 

                                 Hồng Nhung

 

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục