Lễ truy điệu liệt sỹ Nguyễn Văn Tân được tổ chức trọng thể tại nghĩa trang phường Thịnh Lang.

Lễ truy điệu liệt sỹ Nguyễn Văn Tân được tổ chức trọng thể tại nghĩa trang phường Thịnh Lang.

(HBĐT) - Sáng ngày 15/8, Đảng uỷ, UBND, Ban quy tập mộ liệt sỹ phường Thịnh Lang (TPHB) đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Tân (hy sinh tại chiến trường Quảng Trị) tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

 

Liệt sỹ Nguyễn Văn Tân, sinh năm 1949, nhập ngũ năm 1968, cấp bậc hạ sỹ, đơn vị C6 – D5 – E165 – F312B, chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Quá trình tham gia quân ngũ, đồng chí luôn chấp hành tốt nhiệm vụ được giao, được cấp trên tin tưởng, đồng đội tin yêu, mến phục. Năm 1969,  trong trận chiến đấu ác liệt, đồng chí đã anh dũng hy sinh tại Quảng Trị khi mới tròn 20 tuổi. Sau khi hy sinh, hài cốt của đồng chí vẫn chưa được quy tập về nghĩa trang. Sau hơn 40 năm, nhờ sự giúp đỡ của đồng chí, đồng đội và chính quyền các địa phương, Ban quy tập mộ liệt sỹ phường và gia đình đã tìm thấy hài cốt liệt sỹ Tân tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), gần cửa khẩu Lao Bảo. Đồng chí đã được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng ba, Huân chương Tự do của nước bạn Lào.  

 

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thịnh Lang đã quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công. Qua đó đã động viên các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ về yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà là việc làm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.

 

 

                                                                                  Minh Châu

 

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục