Lễ truy điệu liệt sỹ Nguyễn Văn Tân được tổ chức trọng thể tại nghĩa trang phường Thịnh Lang.

Lễ truy điệu liệt sỹ Nguyễn Văn Tân được tổ chức trọng thể tại nghĩa trang phường Thịnh Lang.

(HBĐT) - Sáng ngày 15/8, Đảng uỷ, UBND, Ban quy tập mộ liệt sỹ phường Thịnh Lang (TPHB) đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Tân (hy sinh tại chiến trường Quảng Trị) tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

 

Liệt sỹ Nguyễn Văn Tân, sinh năm 1949, nhập ngũ năm 1968, cấp bậc hạ sỹ, đơn vị C6 – D5 – E165 – F312B, chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Quá trình tham gia quân ngũ, đồng chí luôn chấp hành tốt nhiệm vụ được giao, được cấp trên tin tưởng, đồng đội tin yêu, mến phục. Năm 1969,  trong trận chiến đấu ác liệt, đồng chí đã anh dũng hy sinh tại Quảng Trị khi mới tròn 20 tuổi. Sau khi hy sinh, hài cốt của đồng chí vẫn chưa được quy tập về nghĩa trang. Sau hơn 40 năm, nhờ sự giúp đỡ của đồng chí, đồng đội và chính quyền các địa phương, Ban quy tập mộ liệt sỹ phường và gia đình đã tìm thấy hài cốt liệt sỹ Tân tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), gần cửa khẩu Lao Bảo. Đồng chí đã được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng ba, Huân chương Tự do của nước bạn Lào.  

 

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thịnh Lang đã quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công. Qua đó đã động viên các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ về yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà là việc làm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.

 

 

                                                                                  Minh Châu

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục