(HBĐT) - Vừa qua, tại Phú Thọ, Công đoàn các KCN tỉnh đã tham gia Hội thảo các KCN 10 tỉnh phía Bắc gồm: Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Thái Nguyên về chủ đề: “Biện pháp phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ngoài quốc doanh, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trong các KCN, chế xuất, kinh tế”.

 

Đến nay, tổng số KCN đi vào hoạt động của 10 tỉnh là 64 KCN/150 KCN được quy hoạch (đạt tỷ lệ 43%), với 500.000 CN-LĐ của 858 CĐCS. Trong đó, doanh nghiệp FDI chiếm 67%; thu nhập bình quân cao nhất là trên 2,3 triệu đồng, thấp nhất là 2 triệu đồng; tỷ lệ bình quân đóng BHYT, BHXH, BHTN cho người lao động là 78,9%, tổng số cán bộ chuyên trách là 57 đồng chí... Công đoàn các KCN tỉnh có số đoàn viên thấp nhất trong 10 tỉnh kể trên (3.043 đoàn viên), song tỷ lệ đoàn viên trên số lao động đứng thứ 3 (78%).

 

Các đại biểu dự hội thảo đi sâu thảo luận về những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; thống nhất kiến nghị với Tổng LĐLĐ Việt Nam về tập huấn riêng cho chuyên trách CĐ Các KCN; tăng biên chế cho CĐ Các KCN, có giải pháp cho công tác cán bộ tại CĐCS... Đồng thời, hội thảo thống nhất thông qua “Quy chế phối hợp hoạt động CĐ Các KCN, KKT các tỉnh phía Bắc khởi đầu với 10 thành viên.

 

                                                       Bích Ngọc

                                                (CĐ các KCN tỉnh)

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục