Bà con xã Bắc Sơn (Tân Lạc) đã đến từ sớm để được các y, bác sỹ đoàn tình nguyện khám, cấp thuốc.

Bà con xã Bắc Sơn (Tân Lạc) đã đến từ sớm để được các y, bác sỹ đoàn tình nguyện khám, cấp thuốc.

(HBĐT) - Đến hẹn lại lên, vào những ngày cuối tháng 7, ĐV-TN Sở Y tế, Bộ CHQS tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh lại lên đường tình nguyện khám, phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng đặc biệt khó khăn. Năm nay, điểm đến là xã Bắc Sơn (Tân Lạc).

 

Ngay từ sáng sớm, tại trạm y tế xã Bắc Sơn đã có rất đông bà con ngồi chờ khám. Bà Bùi Thị ổi - một trong những người đến sớm nhất tâm sự: Bà ở tận xóm Hày Dưới. Nghe nói có đoàn y tế về khám, bà đi bộ từ chiều hôm qua, ở chơi nhà con gái gần đây để hôm nay đến khám được sớm. Đoạn đường từ xóm Hày Dưới đến trạm y tế xã chỉ hơn 1km, tuy nhiên, đó là con đường đất lầy lội vì những trận mưa ngày hôm trước và với một bà cụ năm nay đã 72 tuổi. Mong mỏi được khám, kiểm tra sức khỏe của bà con xã Bắc Sơn là rất lớn.

 

Tuy đoàn tình nguyện chỉ khám có một ngày nhưng các hoạt động khám và phát thuốc diễn ra khá quy củ: từ khâu tiếp đón, phân bệnh nhân đến từng phòng chuyên biệt: khám mắt, nội tiết, điện tim, siêu âm, phòng cấp phát thuốc...

 

Điểm đặc biệt ở đợt khám - chữa bệnh lần này còn là việc hỗ trợ chuyên môn cho cán bộ trạm y tế xã. Đoàn tình nguyện đã phát hiện trường hợp chị Hà Thị Lan, xóm Mý, xã Bắc Sơn bị ổ áp xe khá lớn. Cán bộ trạm y tế xã chưa từng thực hiện tiểu phẫu này. Ths. Trương Như Hiển, Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh và ung bướu cùng với cử nhân điều dưỡng Đoàn Mạnh Nam, Trưởng khoa khám bệnh cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trực tiếp vừa tiến hành tiểu phẫu, vừa hướng dẫn cán bộ trạm ôn luyện lại các kiến thức về vô trùng, vệ sinh vết thương đúng cách.

 

Được biết, hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí nằm trong khuôn khổ dự án quân - dân y kết hợp. Với sự tham dự của hơn 30 ĐV-TN của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bộ CHQS tỉnh cấp phát 28 loại thuốc với tổng giá trị 30 triệu đồng. Trong dịp này, đoàn tình nguyện đã khám, cấp phát thuốc cho hơn 300 đối tượng thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, NCT xã Bắc Sơn.

 

 

                                                       T.H (Trung tâm TT-GDSK)

 

Các tin khác


Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục