(HBĐT) - Vừa qua, Chi cục DS-KHHGĐ tổ chức giao ban đánh giá thực hiện công tác 9 tháng và kế hoạch công tác quý IV năm 2012.

 

Theo thống kê của Chi cục, trong 9 tháng, toàn tỉnh có tổng số 199.275 hộ, dân số 833.178 người. Tổng số nữ từ 15- 49 tuổi có chồng 168.870 người. Tổng số trẻ sinh ra là 8.297 người. Kết quả các chỉ tiêu CSSKSS/KHHGĐ: toàn tỉnh có 50 ca đình sản; 5.200 ca đặt dụng cụ tử cung; 6.524 mũi tiêm thuốc tránh thai; 150 người cấy thuốc tránh thai; 209.625 vỉ thuốc tránh thai; 891.000 BCS. Trong 9 tháng, Chi cục tham mưu cho Sở Y tế thực hiện các xây dựng các đề án, kế hoạch của ngành và tổ chức thực hiện các hoạt động chính như: Chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân và vùng có mức sinh cao; tập huấn MCBGTKS và tiếp tục triển khai mô hình can thiệp giảm thiểu mắc bệnh Thalassemia tại các huyện, thành phố…

        

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn ảnh hưởng đến việc trển khai các hoạt động ở cơ sở. Trong quý IV, Chi cục chỉ đạo Trung tâm DS-KHHGĐ các huyện, thành phố tập trung hoàn thiện kế hoạch hoạt động các mô hình; duy trì mức giảm sinh; ổn định phát triển dân số tự nhiên và các chỉ tiêu KHHGĐ do tỉnh giao…

 

 

                                                                                   Hương Lan

 

 

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục