Đoàn tặng quà cho hộ nghèo xóm Ong, xã Lạc Sỹ.

Đoàn tặng quà cho hộ nghèo xóm Ong, xã Lạc Sỹ.

(HBĐT) - Ngày 23/12, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và VPBank chi nhánh Hòa Bình đã thực hiện chương trình từ thiện ủng hộ đồng bào dân tộc miền dịp Tết Quý Tỵ 2013 tại xã Lạc Sỹ (Yên Thuỷ).

 

Đoàn đã đến thăm, gặp gỡ, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo ở tất cả các xóm trên địa bàn xã, đồng thời tặng nhiều phần quà thiết thực cho 72 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 30 suất quà loại I, trị giá 1,2 triệu đồng/suất (gồm 500 nghìn đồng tiền mặt, 1 chăn ấm và các hiện vật dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, sữa, bột giặt, màn, khăn mặt); 20 suất quà loại II, trị giá 1 triệu đồng/suất (gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 500 nghìn đồng quà); 22 suất quà loại III, mỗi suất gồm 1 chăn ấm và 1 thùng quần áo mùa đông.

 

Lạc Sỹ là xã vùng sâu, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn trên 48%. Chương trình từ thiện của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã chung tay với các tổ chức đoàn thể xã hội khác chia sẻ, động viên đồng bào dân tộc thiểu số xã Lạc Sỹ vươn lên trong cuộc sống.

 

 

 

                                                                                 Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục