CLB Dưỡng sinh phường Thái Bình đồng diễn bài gậy ngắn.

CLB Dưỡng sinh phường Thái Bình đồng diễn bài gậy ngắn.

(HBĐT) - Sáng 24/3, CLB Dưỡng sinh thành phố Hòa Bình tổ chức tổng kết năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

 

Năm 2012, Ban chủ nhiệm CLB dưỡng sinh thành phố đã bám sát địa bàn các phường, khu dân cư để trực tiếp hướng dẫn các hội viên luyện tập, nâng cao chất lượng chuyên môn mỗi bài tập. Đặc biệt, trong năm CLB đã thành lập một đội tự nguyện gồm 30 hội viên ở các phường tự nguyện đóng góp kinh phí và tham gia luyện tập. Thành viên trong đội tự nguyện trở thành những hướng dẫn viên ở cơ sở để gây dựng phong trào và trực tiếp hướng dẫn hội viên luyện tập. Phong trào luyện tập dưỡng sinh đã được duy trì đều đặn từ thành phố đến các cơ sở đưa số người tham gia luyện tập thường xuyên từ hơn 300 người lên trên 500 người. Đến nay, CLB dưỡng sinh thành phố đã phát triển mới 12 CLB ở các khu dân cư. Đối với công tác chuyên môn, đến cuối năm, mọi hội viên, môn sinh đã được hướng dẫn 10 bài tập, phát triển được 6 bài so với năm trước. Trong năm, CLB dưỡng sinh từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức tốt các buổi đồng diễn phục vụ các ngày lễ và giao lưu giữa các CLB. Tiêu biểu trong các CLB có đội tự nguyện, phường Đồng Tiến, Phương Lâm, Tân Thịnh, Thái Bình.

 

Năm 2013, CLB đề ra 6 phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu như: Duy trì tốt phong trào luyện tập thường xuyên từ thành phố đến cơ sở; tăng cường củng cố, phát triển mạnh đội tự nguyện; phấn đấu có từ 2- 3 bài tập mới để hướng dẫn môn sinh; hoàn thành đĩa hình về các bài tập điển hình phát cho hội viên; mở rộng phát triển hội viên tại các phường mới; bầu lại ban chủ nhiệm khóa V, nhiệm kỳ 2013- 2015.

 

 

                                                                                         PV

 

 

Các tin khác


Gia tăng trẻ nhiễm virus hợp bào hô hấp, bác sĩ hướng dẫn cách phòng bệnh

Thời gian gần đây,số trẻ mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) đang có xu hướng gia tăng, bác sĩ hướng dẫn các biện pháp dễ thực hiện để phòng bệnh cho trẻ.

WHO cảnh báo tình trạng thiếu nhân viên y tế nghiêm trọng vì đại dịch Covid-19

Theo Tổ chức Y tế thế giới, không dưới 55 quốc gia trên thế giới đang phải chật vật đối phó với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên y tế, trong đó các nước châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở huyện vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Những năm qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, tăng cường ứng dụng kỹ thuật cao vào khám và điều trị bệnh. Nhờ đó, chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn.

Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục