Các tình nguyên viên huyện Lạc Sơn hưởng ứng

Các tình nguyên viên huyện Lạc Sơn hưởng ứng "Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2013.

(HBĐT) - Sáng  22/3, tại Trung tâm Văn hóa huyện Lạc Sơn, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện  Lạc Sơn đã phối hợp tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2013.

 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu để cứu người, những năm qua Ban chỉ đạo HMTN huyện Lạc Sơn đã chỉ đạo tốt các đơn vị trong huyện tích cực tham gia các đợt hiến máu tình nguyện và trở thành nét đẹp, việc làm thường xuyên hàng năm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang trong toàn huyện. Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, ngày hội hiến máu năm 2013, huyện Lạc Sơn kêu gọi mỗi cá nhân thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình với cộng đồng, đem lại dòng máu cứu chữa và điều trị cho người bệnh. Đồng thời, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện phát triển bền vững, sâu rộng và có hiệu quả trong toàn huyện nhằm chia sẻ những giọt máu của mình góp phần duy trì sự sống cho nhiều bệnh nhân khó khăn.

Trong ngày hội, đã thu hút hơn 1.100 người đến từ 78 cơ quan, đơn vị, trường học và các xã, thị trấn trong huyện đăng ký hiến máu, với số lượng máu thu được là 672 đơn vị máu, đạt 192% so với kế hoạch. Ban chỉ đạo HMTN huyện đã tuyên dương, tặng giấy khen và quà cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động hiến máu tình nguyện của huyện.

                                                                          Minh Tuấn

 

Các tin khác


Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Hà Tĩnh: 13 học sinh lớp 6 bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng

Ngày 10/3, cô giáo Hồ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nhóm học sinh lớp 6 của trường phải đến khám, theo dõi tình hình sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn quả của cây ngô đồng.

Ứng dụng VssID - phát huy vai trò cung cấp thông tin chính sách về bảo hiểm

(HBĐT) - Sau gần 2 năm triển khai, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số đã phát huy vai trò hữu ích trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

Tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong thanh, thiếu niên Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục