(HBĐT) - Trong tháng 4, các địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, ngành chức năng đã tích cực hướng dẫn cho người chăn nuôi các biện pháp chăn nuôi an toàn, hạn chế các hành vi có nguy cơ phát sinh dịch bệnh; tổ chức tiêm phòng các loại vắcxin cho đàn gia súc, gia cầm, tạo miễn dịch chủ động, đảm bảo an toàn dịch bệnh trên địa bàn.

 

Theo đó, trong tháng, lực lượng thú y trong tỉnh đã tiêm phòng các loại vắcxin phòng bệnh cho gần 140.300 con gia súc, gia cầm, trong đó có trên 22.800 con trâu, bò; 14.950 con lợn; trên 55.500 con gia cầm và tiêm phòng bệnh dại cho 46.990 con chó.

 

Cũng trong tháng, lực lượng liên ngành đã kiểm dịch động vật vận chuyển được 160 con trâu, bò, 57.046 con lợn, trên 744.600 con gia cầm và gần 1,9 triệu quả trứng; kiểm soát giết mổ động vật được 931 con trâu, bò, trên 14.350 con lợn và 46.300 gia cầm.

                                                                      

 

 

                                                                           Thu Hiền

 

 

Các tin khác


Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Hà Tĩnh: 13 học sinh lớp 6 bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng

Ngày 10/3, cô giáo Hồ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nhóm học sinh lớp 6 của trường phải đến khám, theo dõi tình hình sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn quả của cây ngô đồng.

Ứng dụng VssID - phát huy vai trò cung cấp thông tin chính sách về bảo hiểm

(HBĐT) - Sau gần 2 năm triển khai, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số đã phát huy vai trò hữu ích trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

Tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong thanh, thiếu niên Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục