Nữ thanh niên chia sẻ hiểu biết về mất cân bằng giới tính khi sinh tại hội thảo.

Nữ thanh niên chia sẻ hiểu biết về mất cân bằng giới tính khi sinh tại hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 18/7, tại xã Mỹ Hòa (Tân Lạc), Tỉnh Đoàn TN và chi cục Dân số - KHHGĐ đã phối hợp tổ chức hội thảo về mất cân bằng giới tính khi sinh. Tham gia có 40 nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, đã kết hôn nhưng sinh con một bề độ tuổi dưới 35 trên địa bàn.

 

Tại hội thảo, các nam, nữ thanh niên đã được cung cấp một số kiến thức và kỹ năng cơ bản về giới, bình đẳng giới trong đời sống gia đình, tuyên truyền các quy định của pháp luật, tình hình và hậu quả lựa chọn giới tính thai nhi. Đội ngũ chuyên gia tư vấn cũng trao đổi với các đại biểu một số nội dung trọng tâm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, mất cân bằng giới tính khi sinh – thực trạng và giải pháp; hình thức xử lý các hành vi vi phạm lựa chọn giới tính thai nhi… Hội thảo đã thu hút ĐVTN tích cực thảo luận và chia sẻ.

 

Được biết, huyện Tân Lạc nói chung, xã Mỹ Hòa nói riêng có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh khá cao. Tại xã Mỹ Hòa, trong số 78 trẻ mới sinh năm 2011 có 41 nam, 37 nữ; trong số 83 trẻ mới sinh năm 2012 có 46 nam, 37 nữ và trong số 40 trẻ mới sinh của 6 tháng đầu năm 2013 có 22 nam, 18 nữ. Việc tổ chức hội thảo là hình thức đa dạng tập hợp thanh niên tham gia tuyên truyền, đấu tranh với những tư tưởng lạc hậu về giới tính và hưởng ứng mục tiêu bình đẳng giới và bảo vệ quyền lợi phụ nữ.

                                                                     

 

                                                          Bùi Minh

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục