Nữ thanh niên chia sẻ hiểu biết về mất cân bằng giới tính khi sinh tại hội thảo.

Nữ thanh niên chia sẻ hiểu biết về mất cân bằng giới tính khi sinh tại hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 18/7, tại xã Mỹ Hòa (Tân Lạc), Tỉnh Đoàn TN và chi cục Dân số - KHHGĐ đã phối hợp tổ chức hội thảo về mất cân bằng giới tính khi sinh. Tham gia có 40 nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, đã kết hôn nhưng sinh con một bề độ tuổi dưới 35 trên địa bàn.

 

Tại hội thảo, các nam, nữ thanh niên đã được cung cấp một số kiến thức và kỹ năng cơ bản về giới, bình đẳng giới trong đời sống gia đình, tuyên truyền các quy định của pháp luật, tình hình và hậu quả lựa chọn giới tính thai nhi. Đội ngũ chuyên gia tư vấn cũng trao đổi với các đại biểu một số nội dung trọng tâm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, mất cân bằng giới tính khi sinh – thực trạng và giải pháp; hình thức xử lý các hành vi vi phạm lựa chọn giới tính thai nhi… Hội thảo đã thu hút ĐVTN tích cực thảo luận và chia sẻ.

 

Được biết, huyện Tân Lạc nói chung, xã Mỹ Hòa nói riêng có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh khá cao. Tại xã Mỹ Hòa, trong số 78 trẻ mới sinh năm 2011 có 41 nam, 37 nữ; trong số 83 trẻ mới sinh năm 2012 có 46 nam, 37 nữ và trong số 40 trẻ mới sinh của 6 tháng đầu năm 2013 có 22 nam, 18 nữ. Việc tổ chức hội thảo là hình thức đa dạng tập hợp thanh niên tham gia tuyên truyền, đấu tranh với những tư tưởng lạc hậu về giới tính và hưởng ứng mục tiêu bình đẳng giới và bảo vệ quyền lợi phụ nữ.

                                                                     

 

                                                          Bùi Minh

 

Các tin khác


Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tạm thời với bệnh đậu mùa khỉ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 25/5/2022, thế giới đã ghi nhận hơn 158 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, 117 trường hợp nghi ngờ tại 19 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục