Ông Hoàng Văn Chiến, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Vinh - Lương Sơn (người ngồi đầu bên phải) cùng các thành viên Hội CCB xã bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động hội.

Ông Hoàng Văn Chiến, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Vinh - Lương Sơn (người ngồi đầu bên phải) cùng các thành viên Hội CCB xã bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động hội.

(HBĐT) - Là thương binh hạng 2/4, rời quân ngũ trở về địa phương, ông Hoàng Văn Chiến, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Vinh (Lương Sơn) phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn, bệnh tật vươn lên xây dựng cuộc sống mới, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, hy sinh quyền lợi riêng tư, nhường căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho gia đình đồng đội, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc vừa qua.

 

Rời quân ngũ với nhiều vết thương chiến tranh còn lằn trên da thịt. Mỗi khi thay đổi thời tiết, vết thương cũ lại hành hạ, nhiều khi ông Chiến tưởng chừng không chịu nổi. ý thức kiên cường, phẩm chất bộ độ Cụ Hồ đã đem đến nghị lực lớn lao để ông vươn lên hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp cho quê hương.

 

Ông được cấp ủy, chính quyền tín nhiệm cho làm nhiều chức danh từ Chủ nhiệm HTX, đội trưởng sản xuất đến Bí thư Chi bộ xóm rồi Chủ tịch Hội CCB xã. Ông tích cực tham gia các phong trào xây dựng quê hương, làm nhiều việc thiết thực hỗ trợ gia đình đồng đội, bà con xóm làng. Năm 2009, có đơn vị quân đội về thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn xóm Rụt, xã Tân Vinh quyết định hỗ trợ cho gia đình chính sách 70 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa. Xã, xóm bàn bạc quyết định đề cử ông vào danh sách được hỗ trợ nhà ở. Ấy vậy mà ông quyết không nhận sự hỗ trợ đó, nhường ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Hợp, là vợ liệt sỹ Hoàng Công Vinh đang sinh sống tại xóm Rụt, xã Tân Vinh. Ông chia sẻ, việc làm của ông không phải là sự trả nghĩa cho đồng đội mà chỉ với suy nghĩ giản dị, mình còn sức khoẻ, có thể làm kinh tế, nhiều gia đình chính sách khác có cuộc sống khó khăn cần sự giúp đỡ hơn.

 

Bây giờ được giao nhiệm vụ là Chủ tịch Hội CCB xã Tân Vinh, ông Chiến luôn trăn trở tìm các giải pháp để nâng cao vai trò hoạt động của hội, được đánh giá là đơn vị tiêu biểu nằm trong tốp đầu khối thi  đua của tổ chức hội CCB huyện. Không trông chờ, đòi hỏi chế độ, chính sách, khắc phục khó khăn, bệnh tật, vươn lên từ hai bàn tay trắng, đến nay, gia đình ông đã trở thành điển hình về phát triển kinh tế. Hiện tại, ông xây dựng được mô hình kinh tế khá vững chắc. Trang trại của ông có 16 ha cây rừng, hoa quả, 1 ao cá, 35 con trâu, bò, 100 con gà, hàng chục đầu lợn thu nhập khoảng 200 triệu đồng/năm. ông tâm sự: Được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xóm, đồng đội xa gần tin yêu, trân trọng là hạnh phúc lớn nhất mà ông  có được.

    

                                                                         Lê Chung

 

Các tin khác


Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục