Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ trao qua cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mêng.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ trao qua cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mêng.

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2013), sáng 23/7, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Miêng tại xóm Hang Đồi 2, xã Cư Yên, huyện Lương Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Bộ CHQS tỉnh, Hội CCB tỉnh và huyện Lương Sơn.

 

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Miêng đã gần 100 tuổi là mẹ của liệt sỹ Bùi Văn Trây, hy sinh năm 1972 tại chiến trường Tây Nguyên. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm hỏi sức khoẻ, động viên, tặng quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh cho mẹ Nguyễn Thị Miêng; chúc mẹ dồi dào sức khoẻ là nguồn động viên của con cháu phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu góp phần xây dựng quê hương đất nước.

 

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh và huyện Lương Sơn cũng đã hỏi thăm và tặng quà cho mẹ Nguyễn Thị Mêng.

 

* Trước đó, ngày 22/7, được uỷ quyền, lãnh đạo Sở LĐ- TB&XH và Hội CCB tỉnh đã đến thăm, tặng quà 4 thương - bệnh binh nặng của tỉnh tại 2 Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng Duy Tiên (Hà Nam) và Nho Quan (Ninh Bình). Bốn thương- bệnh binh binh nặng của tỉnh ta đang điều trị tại 2 Trung tâm gồm: Bệnh binh hạng 1/3 Bùi Văn Hóa, mất sức lao động 81% quê xã Yên Trị (Yên Thủy); thương binh hạng 3/4 Đinh Tiến Dũng, mất sức lao động 41%, quê ở xã Ngọc Lương (Yên Thủy); bệnh binh hạng 1/3 Bùi Văn Nghi, mất sức lao động 81%, quê xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) và thương binh hạng 1/4 Bùi Viết Nịnh, mất sức lao động 81%, quê xã Tây Phong (Cao Phong). Các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi, động viên sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh, những người đã đóng góp một phần xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Trân trọng cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ các Trung tâm đã tận tình chăm sóc cả về tinh thần và vật chất đối với gia đình và bản thân các thương- bệnh binh.

 

                                                        

                                                            Hương Lan

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống tạm thời với bệnh đậu mùa khỉ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 25/5/2022, thế giới đã ghi nhận hơn 158 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, 117 trường hợp nghi ngờ tại 19 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục