Khắc phục hậu quả sau bão.

Khắc phục hậu quả sau bão.

(HBĐT) - Sáng nay 11-11, tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão (PCLB) Trung ương đã họp với lãnh đạo và các ngành chức năng của TP Hải Phòng đánh giá bước đầu công tác phòng, chống bão số 14, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và những giải pháp ứng phó với hoàn lưu sau bão.

 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, sáng nay (11-11), vùng tâm bão số 14 đã đi vào khu vực các tỉnh Hải Phòng - Quảng Ninh. Hồi 9 giờ ngày 11-11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,8 độ vĩ bắc; 107,1 độ kinh đông, trên khu vực biên giới Việt - Trung, hướng vào đất liền phía nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão, khu vực bắc vịnh Bắc bộ sáng nay, còn có gió mạnh cấp 6-7, riêng vùng biển Quảng Ninh-Hải Phòng (bao gồm các huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Hải) có gió cấp 8-9, giật cấp 10, cấp 11.

Theo báo cáo sơ bộ của các tỉnh, thành phố phía bắc, hiện chưa có thiệt hại về người. Nhưng bão số 14 đã gây một số thiệt hại ban đầu như: đổ cột ăng- ten truyền hình tại TP Uông Bí, làm sáu ngôi nhà bị sập, 111 ngôi nhà bị tốc mái, sáu bè dịch vụ và khoảng 20 tàu thuyền nhỏ bị hư hỏng, chìm tại Quảng Ninh; một số tuyến đê, kè biển tại Hải Phòng, Nam Định bị hư hại, nhiều diện tích lúa và cây vụ đông bị hư hỏng...


Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã biểu dương các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân các tỉnh, thành phố phía bắc trong vùng chịu tác động của bão số 14 đã luôn cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với đường đi bất thường của bão số 14, khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vận động và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đối phó với diễn biến bất thường của bão, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản do bão.

Phó thủ tướng cũng đánh giá cao công tác dự báo bám sát diễn biến cơn bão của cơ quan khí tượng thủy văn, sự tích cực của các cơ quan thông tin đại chúng trong thông tin diễn biến tình hình của bão kịp thời và tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống bão; sự tham gia có hiệu quả của lượng lượng quân đội, công an, bộ đội biên phòng trong công tác chống bão, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong bão; đặc biệt, công tác kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn trước khi bão đổ bộ, việc neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa, kho tàng, quản lý, vận hành hồ chứa nước, sơ tán hơn 88 nghìn dân trong vùng nguy hiểm... được thực hiện khá tốt.

Phó Thủ tướng yêu cầu, các địa phương khẩn trương rà soát, đánh giá thiệt hại do bão và khẩn trương thực hiện các biện pháp hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng do bão ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, cứu hộ tàu thuyền còn đang nguy hiểm. Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở các bộ, ngành, các địa phương cần rà soát, bổ sung các phương án đối phó, đánh giá, rút kinh nghiệm trong phòng, chống các cơn bão lớn, dị thường; chú ý các phương án bảo đảm an toàn về tính mạng con người, an toàn có tính bền vững đối với các hồ chứa...

Như tin đã đưa, trước diễn biến phức tạp của bão số 14, vào lúc hơn 23 giờ đêm 10-11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dẫn đầu Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại khu vực biển Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Đi cùng Đoàn có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, cùng lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

 

 

                                                           Theo Báo ND

 

  

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục