Toàn cảnh Đại hội Hội Đông y huyện Kỳ Sơn lần thứ IV.

Toàn cảnh Đại hội Hội Đông y huyện Kỳ Sơn lần thứ IV.

(HBĐT) - Trong hai ngày 4 – 5/11, Hội Đông Y huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Đông y huyện đã khám và điều trị bằng thuốc nam cho 51.857 lượt người. Nhìn chung công tác khám và điều trị bằng thuốc nam từ huyện đến cơ sở đã được duy trì thường xuyên, mang lại hiệu quả thiết thực. Thực hiện chủ trương của huyện tổ chức cuộc thi "Sưu tầm dược liệu và các bài thuốc dân gian”, 100% số xã, thị trấn đã gửi bài thuốc hay, cây thuốc quý và phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được trình bày tại hội thi. Thực hiện chủ trương của ngành về công tác chuyên môn khám chữa bệnh từ thiện cho hộ nghèo và gia đình chính sách, Hội đã chỉ đạo Hội đông y các xã, thị trấn khám và điều trị cho 429 lượt người bệnh nghèo, với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

 

Đặc biệt để duy trì nguồn dược liệu quý, Hội Đông y đã chỉ đạo chi hội các xã, thị trấn có ý thức bảo vệ nguồn dược liệu địa phương bằng cách xây dựng vườn thuốc nam và tủ thuốc gia đình. Hiện nay, huyện đã duy trì được một số vườn thuốc nam tại xã Hợp Thịnh, Bệnh viện đa khoa Kỳ Sơn, thị trấn Kỳ Sơn …

 

Triển khai nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Hội Đông y huyện phấn đấu 80% số xã trong huyện được thành lập Hội, tăng cường sinh hoạt tuyến cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đông y, 100% hội viên có sổ sách để theo dõi khám và chữa bệnh tại nhà, phấn đấu cùng ngành y tế chữa bệnh đạt 30% bệnh nhân điều trị bằng thuốc đông y.

 

Đại hội đã bầu ra BCH Hội gồm 11 đồng chí.

 

 

                                                                                  Đinh Hoà

 

Các tin khác


Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục