(HBĐT) - Thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, năm 2013, 11 huyện, thành phố, 210 cơ sở Hội, 2.147 Chi hội phụ nữ, 86,2% gia đình hội viên đăng ký thực hiện CVĐ; duy trì và thành lập mới trên 300 mô hình “5 không, 3 sạch”.

 

Các nội dung, chủ đề chính thực hiện CVĐ là: xây dựng các mô hình: “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, “Thu gom rác thải tại KDC”,  “Mái nhà xanh 5 không”, “mái nhà xanh 3 sạch”,  “mái nhà xanh 2T”; “Chi hội phụ nữ  không có người thân mắc TNXH và vi phạm pháp luật”, CLB “sức khoẻ sinh sản và cân bằng giới tính”, “phụ nữ làm kinh tế giỏi”; vận động hội viên phụ nữ không sử dụng thuốc BVTV bừa bãi, không sử dụng túi nilon; xây dựng quỹ giúp phụ nữ nghèo, quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động các nguồn kinh phí xây dựng mới 1.512 nhà tiêu hợp vệ sinh (trên 430 triệu đồng); triển khai Dự án CHOBA xây dựng 5.000 nhà tiêu hợp vệ sinh tại TPHB và huyện Lương Sơn; mở 4 lớp tập huấn chuẩn bị cho triển khai Dự án “Vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra” giai đoạn 2013 - 2015 tại 13 xã của thành phố Hòa Bình và huyện Lương Sơn.

 

                                                                                          

                                                                             P.V

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục